--%>
Ngành Tài nguyên và Môi trường đã nỗ lực và có những bước đi đúng hướng để giải quyết nhiều vấn đề quan trọng
Ngày 13/8/2018, tại TP. Hải Phòng, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành và Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Hải Phòng Lê Văn Thành; Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đồng chủ trì Hội nghị giao ban công tác quản lý TN&MT các tỉnh khu vực phía Bắc. Tham dự Hội nghị có gần 300 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT; Đại diện Lãnh đạo Sở TN&MT của 31 tỉnh, TP khu vực phía Bắc.
Đẩy mạnh thực hiện cơ chế một cửa, liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.
Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách về tài nguyên và môi trường
Ngày 3/8/2018, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ Vi Quang Đạo đã chủ trì Lễ ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền về TN&MT giai đoạn 2018 - 2023.
Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững
Ngày 3/8/2018, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Quỹ BVMT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Hỗ trợ tài chính năm 2018 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) hướng tới phát triển bền vững”. Thứ trưởng Bộ TN&MT - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ BVMT Việt Nam Võ Tuấn Nhân và Giám đốc Quỹ BVMT Việt Nam Nguyễn Đức Thuận chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có hơn 400 đại biểu đại diện các Bộ, ngành Trung ương; các cơ quan của địa phương, DN, tổ chức nghiên cứu khoa học, công nghệ môi trường và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Trồng thêm 1 cây xanh là thêm 1 hành động bảo vệ môi trường
Cần quản lý nghiêm việc nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại Việt Nam
Ngày 25/7/2018, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam và các giải pháp quản lý. Thủ tướng cho rằng, Bộ TN&MT với vai trò cơ quan chịu trách nhiệm chính cần tiếp thu các ý kiến của các Bộ/ngành liên quan để ngăn chặn tốt hơn nữa tình trạng nhập phế liệu vào nước ta trong thời gian qua.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Không để Việt Nam trở thành bãi thải
Hành trình về nguồn - Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ
Tăng cường rà soát, ngăn chặn tình trạng nhập khẩu trái phép phế liệu vào Việt Nam
Ngày 24/7/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có cuộc họp với 6 Bộ, ngành, các Hiệp hội ngành nghề sản xuất liên quan đến nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất để bàn về vấn đề rà soát các quy định về danh mục nhập khẩu phế liệu, nhằm ngăn chặn tình trạng nhập khẩu trái phép phế liệu vào Việt Nam.
Hành trình vì đồng bằng sông Cửu Long thịnh vượng, bền vững về khí hậu
Sau gần 8 năm hoạt động, ngày 24/7/2018, tại TP. Cần Thơ, Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long (ICMP) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình ICMP cấp tỉnh với chủ đề "Đổi mới để chuyển mình, hành động vì Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thịnh vượng, bền vững về khí hậu từ năm 2011". Tham dự Hội nghị có đại diện các Bộ NN&PTNT, KH&ĐT, TN&MT, UBND và 5 Sở NN&PTNT An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau; các Đại sứ quán Đức, Ôxtrâylia; đại diện các tổ chức, cơ quan trong và ngoài nước.
Công ty Formosa Hà Tĩnh cần tuân thủ các điều kiện, tiêu chuẩn về môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất
Đó là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc và thị sát hệ thống xử lý nước thải, các khu luyện gang, luyện thép, tình hình hoạt động của cảng nước sâu Sơn Dương thuộc Công ty Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS), diễn ra vào ngày 20/7/2018. Tham dự đoàn công tác có Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.
Tăng cường giám sát đối với các cơ sở, dự án tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao
Ngày 20/7/2018, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội nghị.
Hội nghị lần thứ 10 Nhóm công tác ASEAN về giáo dục môi trường
Bộ Tài nguyên và Môi trường: Tập trung chỉ đạo, điều hành giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh từ thực tiễn
Ngày 17/7/2018, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp báo thường kỳ quý II/2018. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ và đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí.
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Ngày 13/7/2018, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Phó Chủ tịch Ủy ban Bùi Thị Thanh làm Trưởng đoàn về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật trong khai thác khoáng sản, BVMT và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) từ năm 2014 đến nay.
Hãy làm sạch biển - Giảm thiểu ô nhiễm rác thải sinh hoạt
Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, ngày 12/7/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia phối hợp với Trung tâm Tin tức VTV24; Hãng hàng không Vietjet và các đơn vị liên quan tổ chức họp báo giới thiệu Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2018; Phát động Cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến “Hãy làm sạch biển” với chủ đề “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải sinh hoạt”.
Hoàn thành xây dựng, ban hành kiến trúc Chính phủ điện tử ngành Tài nguyên và Môi trường phiên bản 2.0
Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững
Từ ngày 8 - 10/7/2018, Đoàn công tác của Bộ TN&MT do Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng các nước ASEAN về BĐKH tại Singapo và các Hội nghị cấp cao về lĩnh vực môi trường, tài nguyên nước.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường cho Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
Ngày 5/7/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp TN&MT" cho Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Nienke Trooster vì những đóng góp của bà trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường
Việt Nam tổ chức thành công Kỳ họp GEF 6 và các sự kiện liên quan
Chiều ngày 28/6/2018, tại TP. Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành và Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành GEF Naoko Ishii chủ trì buổi họp báo về Kỳ họp GEF6 và các sự kiện liên quan. Tham dự có đông đảo các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương và quốc tế.
Chung tay cùng cộng đồng quốc tế trong công tác bảo vệ môi trường
Ngày 28/6/2018, tại TP. Đà Nẵng, đã diễn ra ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp GEF6, kết thúc một kỳ họp thành công với nhiều sự kiện bên lề và nội dung quan trọng. Tại Kỳ họp này, các lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo cơ quan môi trường của hơn 180 quốc gia; các tổ chức, định chế tài chính quốc tế, chuyên gia, diễn giả đã thảo luận về những vấn đề môi trường của thế giới cho nhiệm kỳ hoạt động 4 năm tiếp theo.
Việt Nam cam kết đồng hành cùng các quốc gia và tổ chức quốc tế trong phát triển bền vững
Bài phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng GEF
Quản lý rác thải nhựa được đưa vào các chương trình nghị sự của GEF
Tạo mọi điều kiện thuận lợi để GEF SGP Việt Nam thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, phát triển bền vững
Chương trình Tài trợ nhỏ của Quỹ Môi trường toàn cầu GEF (SGP) là một trong số rất ít chương trình tài trợ hiệu quả trong việc hỗ trợ nguồn lực cho các tổ chức xã hội dân sự và tổ chức cộng đồng để thực hiện các dự án, hoạt động cộng đồng trong BVMT và phát triển sinh kế bền vững dựa vào quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên tại Việt Nam.
Hoạt động du lịch bền vững góp phần gìn giữ, bảo tồn đa dạng sinh học
Kỳ họp lần thứ 6 Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu: Vì một hành tinh có sức chống chịu tốt, bền vững
Hưởng ứng chủ đề của GEF6: Chung tay bảo vệ đại dương
Sáng ngày 26/6/2018, trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) đang diễn ra tại TP. Đà Nẵng, Bộ TN&MT đã phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Chương trình Chung tay bảo vệ đại dương như một hoạt động thiết thực để hưởng ứng một trong những chủ đề của Kỳ họp về giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa trên biển.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Maimunah Mohd Sharif
Trong khuôn khổ GEF6 tại TP. Đà Nẵng, sáng ngày 26/6/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với bà Maimunah Mohd Sharif - Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc Chương trình định cư con người Liên hợp quốc (UN - Habitat).
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 319247