--%>
Quảng Bình: Phê duyệt Dự án thành phần và kế hoạch tổng thể Dự án Tăng cường khả năng chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu
UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt Dự án thành phần và kế hoạch tổng thể Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc.
Hội nghị thượng đỉnh thế giới về ứng phó với biến đổi khí hậu được tổ chức ở Áo
Ngày 15/5/2018, tại thủ đô Vienna, Áo, đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh thế giới về ứng phó với biến đổi khí hậu (R20 Austria World Summit).
Cánh đồng quạt gió trên biển Bạc Liêu
Từ trung tâm TP. Bạc Liêu đi theo đường Cao Văn Lầu về hướng biển khoảng 20 km, du khách sẽ bắt gặp cánh đồng chong chóng khổng lồ tuyệt đẹp xoay tít trên biển.
Tích hợp hệ thống nuôi trồng thủy sản và năng lượng tái tạo, động lực cho phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam
Ngày 11/5/2018, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam, Hiệp hội Năng lượng mới và tái tạo Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Tích hợp hệ thống nuôi trồng thủy sản và năng lượng tái tạo, động lực cho phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam”.
Vĩnh Yên: Nỗ lực bảo vệ môi trường và xây dựng đô thị xanh
Những năm gần đây, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, đồng thời đầu tư các nguồn lực để khắc phục ô nhiễm.
Cần nhân rộng mô hình công trình xanh tại Việt Nam
Ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn của Việt Nam đang ở mức báo động, đồng nghĩa với đó, các chuyên gia cần có những lời giải đúng đắn cho bài toán xây dựng - kiến trúc đảm bảo phù hợp môi trường. Và công trình xanh (CTX) chính là xu hướng tất yếu đáp ứng được yêu cầu hiện nay, cần phải nhân rộng trên khắp quốc gia.
Giải thưởng Sáng tạo xanh lần 2 năm 2018 chính thức được phát động
Sử dụng sơn xanh thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe
Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam đã quan tâm nhiều hơn đến công trình xanh, trong đó có sản phẩm sơn an toàn trong kết cấu ngôi nhà của họ và đó là cơ hội cho các nhà sản xuất sơn thân thiện với môi trường.
Đề xuất kinh phí ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và tăng trưởng xanh (TTX) giai đoạn 2016 - 2020.
3 Thành phố của Việt Nam vinh dự lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Thành phố Xanh năm 2018
Ngày 9 /5/2018, 3 TP của Việt Nam gồm Đà Nẵng, Hội An và Đông Hà đã vinh dự cùng 37 TP khác trên toàn thế giới lọt vào vòng chung kết Cuộc thi TP. Xanh (TPX) giai đoạn 2017 - 2018 do WWF tổ chức.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - Nhà máy xanh thân thiện
Ngày 2/5/2018, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã có văn bản công nhận Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất đạt Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” và dòng sản phẩm: Xăng không chì RON 95 - III, Xăng không chì RON 92 - II, Xăng không chì E5 RON 92 - II. Nhiên liệu Diezen (DO 0,05S)… của NMLD Dung Quất đạt Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường” năm 2018.
ENTECH VIETNAM 2018: 10 năm song hành cùng các sản phẩm công nghệ môi trường và năng lượng
Sáng ngày 9/5/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECH VIET NAM 2018), với sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng; Giám đốc Sở TN&MT TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thắng; Phó Chủ tịch Hội khoa học - Công nghệ ứng dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Đào Hồng Thái. Về phía Hàn Quốc có Cục trưởng Cục Môi trường và Khí hậu TP. Busan - Hàn Quốc Lee Geun Hee cùng đại diện một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…
Thái Lan hướng tới tăng trưởng xanh
Tháng 2/2018, Chính phủ Thái Lan đã đệ trình hai Dự án hỗ trợ "Các hành động giảm nhẹ phát thải KNK phù hợp với điều kiện quốc gia" lên Công ước khung của Liên hợp quốc về BĐKH: Làm xanh nhà ở có thu nhập thấp và trung bình, cải tạo lại các tòa nhà Chính phủ Thái Lan theo hướng xanh hóa.
Công ty kiến trúc Arrowstreet được vinh danh tại Cuộc thi thiết kế kiến trúc không năng lượng
Vừa qua, Công ty kiến trúc Arrowstreet, Boston đã được vinh danh tại Cuộc thi thiết kế “Kiến trúc không năng lượng - Architecture at Zero” 2018.
Thúc đẩy nền tài chính bền vững tại ASEAN
Tài chính bền vững là một xu thế toàn cầu mà các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn trên thế giới đang thực hiện. Tính đến tháng 1/2018 đã có 92 tổ chức tài chính tại 37 quốc gia chính thức thông qua Nguyên tắc này
Portland - Thành phố tiên phong trong giảm giảm phát thải khí nhà kính
Từng đứng thứ hai trong danh sách “Những TP gây ô nhiễm nhiều nhất thế giới”, thế nhưng hiện nay, với việc thực hiện hiệu quả kế hoạch “xanh”, Portland được xem là TP tiên phong trong giảm lượng khí thải CO2 và tạo ra rất nhiều sáng kiến xây dựng xanh cho toàn nước Mỹ.
Ninh Thuận: Phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước
Ninh Thuận là tỉnh có tiềm năng về gió với 14 vùng, trên tổng diện tích khoảng 8.000 ha, tập trung chủ yếu ở 3 huyện Ninh Phước, Thuận Nam và Thuận Bắc. Đặc biệt, ở Ninh Thuận ít có bão và lượng gió đều đặn suốt 10 tháng/năm, bảo đảm cho turbin gió phát điện ổn định.
Mô hình “Biến rác thải thành tiền” của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang
Quản lý, thu gom và xử lý rác thải không còn là bài toán nan giải của riêng đô thị và TP lớn, mà trở thành vấn đề đáng báo động ở cả vùng nông thôn, trong đó có huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
Mô hình nhà đa năng tạo ra năng lượng sạch
Xuất phát từ ý tưởng tiết kiệm điện để phát triển đất nước, cô giáo Bùi Thị Ngọc Giang (trường tiểu học Tân Phú Thạnh 1, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã tận dụng những phế liệu có sẵn, rẻ tiền như thùng xốp, tấm pin dự phòng, chai nhựa… thiết kế ngôi nhà đa năng, tạo ra năng lượng sạch, góp phần BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Người phụ nữ Việt đầu tiên được thế giới vinh danh trong lĩnh vực môi trường
Với những nỗ lực giảm thải khí carbon dioxide ở Việt Nam, ngày 23/4/2018, bà Ngụy Thị Khanh - Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) đã vinh dự được nhận Giải thưởng môi trường Goldman năm 2018. Giải thưởng được thành lập năm 1989, được tổ chức thường niên, để ghi nhận đóng góp của các công dân hoạt động tích cực vì môi trường trên toàn cầu.
Sóc Trăng: Thu hút các nhà đầu tư năng lượng sạch
Tỉnh Sóc Trăng được Bộ Công Thương phê duyệt 22 vị trí về điện gió, với diện tích khảo sát 35.740ha, quy mô công suất 1.470 MW.
Đối thoại chính sách của Quỹ Khí hậu xanh khu vực Châu Á
Nhằm giúp các nước khu vực châu Á tăng cường hiểu biết về quy trình thủ tục của GCF và nâng cao năng lực tiếp cận hiệu quả hơn nguồn vốn từ Quỹ GCF, từ ngày 17 - 20/4/2018, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị quốc tế về “Đối thoại chính sách của Quỹ Khí hậu xanh (GCF) khu vực Châu Á”.
Thúc đẩy tăng trưởng xanh khu vực vịnh Hạ Long
Ngày 18/4/2018, tại Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo khoa học lần thứ nhất Phổ biến và thúc đẩy tăng trưởng xanh (TTX) khu vực vịnh Hạ Long.
Khởi công 4 trạm năng lượng mặt trời tại Công viên năng lượng mặt trời Benban
Ngày 10/4/2018, Ai Cập và Công ty năng lượng sạch TBEA Sunoasis của Trung Quốc khởi công xây dựng 4 trạm năng lượng mặt trời tại Công viên năng lượng mặt trời Benban ở tỉnh Aswan, phía Nam Ai Cập với tổng chi phí đầu tư lên tới 180 triệu USD.
Saudi Arabia xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Theo báo Business Recorder (Pakistan), nhằm đưa Saudi Arabia từ vương quốc dầu mỏ thành vương quốc của năng lượng tái tạo, mới đây, Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman vừa công bố một dự án xây dựng nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới với công suất ước tính có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khoảng 70 triệu người.
Thụy Điển thử nghiệm đường thông minh sạc điện cho xe
Theo Newatlas, Thụy Điển đang thử nghiệm những con đường có thể sạc điện cho xe.
Bình Dương sử dụng xe buýt thân thiện với môi trường
Những chiếc xe buýt chạy bằng khí nén thiên nhiên (CNG) thân thiện với môi trường xuất hiện tại Bình Dương tạo ra sự thích thú cho người dân và giới trẻ.
Tập đoàn Mitsubishi Motors bàn giao xe ô tô điện cho Thành phố Đà Nẵng
Ngày 16/4/2018, tại TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC) đã bàn giao các mẫu xe điện mới do tập đoàn nghiên cứu, sản xuất cho TP.
Bentley lắp đặt bãi đỗ xe năng lượng mặt trời lớn nhất tại Anh
Thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc Bentley vừa công bố kế hoạch lắp đặt 10.000 tấm pin năng lượng mặt trời tại tổng hành dinh của mình đặt tại Crewe.
Máy lọc khí thông minh với màn hình hiển thị lượng CO2
Smartmi Fresh Air là một trong số hiếm hoi máy lọc không khí hiện nay có thiết kế dạng treo tường, có thể tích hợp màn hình hiển thị lượng CO2.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4950520