--%>
Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6: Cơ hội để Việt Nam truyền đi thông điệp về cam kết phát triển bền vững
Từ ngày 23 - 29/6/2018, tại TP. Đà Nẵng sẽ diễn ra Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (Kỳ họp Đại hội đồng GEF6).
Vedan Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Tuần lễ Đồng Nai xanh năm 2018
Là một trong những doanh nghiệp nước ngoài hoạt động bền vững hơn 25 năm tại Đồng Nai và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, năm nay, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) tiếp tục đồng hành cùng Tuần lễ Đồng Nai xanh.
Cần có chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện mục tiêu Tăng trưởng xanh
Tăng trưởng xanh (TTX) sẽ góp phần làm tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, đồng thời là trách nhiệm của doanh nghiệp (DN) và chính quyền, cộng đồng xã hội. Đây là khẳng định của các chuyên gia tại Hội nghị "Doanh nghiệp thực hiện an sinh xã hội và tăng trưởng xanh" vừa diễn ra tại Hà Nội.
Phát triển năng lượng gắn với bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững
Ngày 5/6/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID) tổ chức Hội thảo "Phát triển năng lượng gắn với BVMT vì phát triển bền vững ở Việt Nam" nhằm công bố "Bản Thiết kế cho tương lai năng lượng sạch của Việt Nam”.
Philippin lên kế hoạch xây dựng thành phố mới không ô nhiễm
Mật độ ô tô đông đúc đã làm trầm trọng thêm vấn đề ô nhiễm không khí. Để giải quyết vấn đề này, chính quyền Manila (Philippin) đang lên kế hoạch xây dựng một TP mới, bền vững mang tên New Clark.
Trang trí đô thị theo hướng xanh, tiết kiệm năng lượng
Gần đây, Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong công tác trang trí đô thị. Song song với hoạt động trang trí đường phố của các cơ quan chức năng, TP khuyến khích các tổ chức, cá nhân trang trí trụ sở, nhà cửa, nhất là vào những dịp lễ, Tết theo hướng xanh, hiện đại, tiết kiệm năng lượng.
Lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED giảm lượng phát thải khí CO2 ra môi trường
Ước tính mỗi năm, TP. Hồ Chí Minh chi 130 tỷ đồng cho việc chiếu sáng công cộng và nếu thay thế toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng hiện tại bằng đèn LED sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng cũng như chi phí khoảng 88 tỷ đồng/năm, đặc biệt sẽ giảm số lượng phát thải khí CO2 ra môi trường...
Kinh nghiệm triển khai Văn phòng xanh tại Phần Lan
Phần Lan là một trong những nước có mức tiêu thụ năng lượng (TTNL) bình quân đầu người lớn nhất thế giới. Mức TTNL bình quân đầu người gần gấp đôi mức trung bình của khối cộng đồng châu Âu. Bên cạnh đó, các yếu tố địa lý như mật độ dân số thấp và khí hậu lạnh cũng là nguyên nhân cho mức TTNL cao. Nhận thức được tầm quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng (TKNL) và sử dụng năng lượng tái tạo, Chính phủ Phần Lan đã ban hành nhiều chính sách năng lượng, nhằm cung cấp các nguồn năng lượng rẻ và tin cậy cho ngành công nghiệp.
Giải pháp thúc đẩy phát triển trái phiếu xanh tại Việt Nam
Hiện nay, trái phiếu xanh ngày càng được triển khai rộng rãi trên khắp thế giới và được xem là công cụ tài chính để huy động vốn cho các dự án đem lại lợi ích về môi trường. Số tiền huy động từ việc phát hành trái phiếu xanh (TPX) sẽ được cam kết đầu tư cho các chương trình tăng cường sự thích nghi và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, bao gồm các dự án năng lượng sạch, giao thông công cộng và nước sạch…
Triển khai hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường nông thôn
Dự án hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp (LCASP) thuộc Bộ NN&PTNT triển khai từ tháng 6/2013 - 6/2019, với tổng vốn 84 triệu USD, do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tài trợ. Theo đó, Dự án triển khai tại 10 tỉnh/TP: Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ, Bắc Giang, Nam Định, Hà Tĩnh, Bình Định, Tiền Giang, Bến Tre và Sóc Trăng.
Khởi động dự án Nhận diện sản phẩm xanh
Nằm trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Tiêu dùng xanh 2018, dự án Nhận diện sản phẩm xanh - an toàn vừa chính thức khởi động.
Gạch lát xuyên nước - Vật liệu Xanh cho thành phố xanh
Sản phẩm gạch lát xuyên nước là loại vật liệu thân thiện với môi trường giúp giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị, giảm thiểu tình trạng ngập úng, dưỡng ẩm duy trì phát triển hệ sinh thái tự nhiên như cây xanh, thảm cỏ.
Quảng Bình: Phê duyệt Dự án thành phần và kế hoạch tổng thể Dự án Tăng cường khả năng chống chịu với tác động của biến đổi khí hậu
UBND tỉnh Quảng Bình vừa phê duyệt Dự án thành phần và kế hoạch tổng thể Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh (GCF) viện trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc.
Hội nghị thượng đỉnh thế giới về ứng phó với biến đổi khí hậu được tổ chức ở Áo
Ngày 15/5/2018, tại thủ đô Vienna, Áo, đã diễn ra Hội nghị thượng đỉnh thế giới về ứng phó với biến đổi khí hậu (R20 Austria World Summit).
Cánh đồng quạt gió trên biển Bạc Liêu
Từ trung tâm TP. Bạc Liêu đi theo đường Cao Văn Lầu về hướng biển khoảng 20 km, du khách sẽ bắt gặp cánh đồng chong chóng khổng lồ tuyệt đẹp xoay tít trên biển.
Tích hợp hệ thống nuôi trồng thủy sản và năng lượng tái tạo, động lực cho phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam
Ngày 11/5/2018, Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam, Hiệp hội Năng lượng mới và tái tạo Hàn Quốc tổ chức Hội thảo “Tích hợp hệ thống nuôi trồng thủy sản và năng lượng tái tạo, động lực cho phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam”.
Vĩnh Yên: Nỗ lực bảo vệ môi trường và xây dựng đô thị xanh
Những năm gần đây, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, đồng thời đầu tư các nguồn lực để khắc phục ô nhiễm.
Cần nhân rộng mô hình công trình xanh tại Việt Nam
Ô nhiễm môi trường tại các đô thị lớn của Việt Nam đang ở mức báo động, đồng nghĩa với đó, các chuyên gia cần có những lời giải đúng đắn cho bài toán xây dựng - kiến trúc đảm bảo phù hợp môi trường. Và công trình xanh (CTX) chính là xu hướng tất yếu đáp ứng được yêu cầu hiện nay, cần phải nhân rộng trên khắp quốc gia.
Giải thưởng Sáng tạo xanh lần 2 năm 2018 chính thức được phát động
Sử dụng sơn xanh thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe
Hiện nay, người tiêu dùng Việt Nam đã quan tâm nhiều hơn đến công trình xanh, trong đó có sản phẩm sơn an toàn trong kết cấu ngôi nhà của họ và đó là cơ hội cho các nhà sản xuất sơn thân thiện với môi trường.
Đề xuất kinh phí ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và tăng trưởng xanh (TTX) giai đoạn 2016 - 2020.
3 Thành phố của Việt Nam vinh dự lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Thành phố Xanh năm 2018
Ngày 9 /5/2018, 3 TP của Việt Nam gồm Đà Nẵng, Hội An và Đông Hà đã vinh dự cùng 37 TP khác trên toàn thế giới lọt vào vòng chung kết Cuộc thi TP. Xanh (TPX) giai đoạn 2017 - 2018 do WWF tổ chức.
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất - Nhà máy xanh thân thiện
Ngày 2/5/2018, Trung ương Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam đã có văn bản công nhận Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất đạt Top 10 “Nhà máy xanh thân thiện” và dòng sản phẩm: Xăng không chì RON 95 - III, Xăng không chì RON 92 - II, Xăng không chì E5 RON 92 - II. Nhiên liệu Diezen (DO 0,05S)… của NMLD Dung Quất đạt Top 20 “Sản phẩm thân thiện với môi trường” năm 2018.
ENTECH VIETNAM 2018: 10 năm song hành cùng các sản phẩm công nghệ môi trường và năng lượng
Sáng ngày 9/5/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECH VIET NAM 2018), với sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Thế Đồng; Giám đốc Sở TN&MT TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thắng; Phó Chủ tịch Hội khoa học - Công nghệ ứng dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Đào Hồng Thái. Về phía Hàn Quốc có Cục trưởng Cục Môi trường và Khí hậu TP. Busan - Hàn Quốc Lee Geun Hee cùng đại diện một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…
Thái Lan hướng tới tăng trưởng xanh
Tháng 2/2018, Chính phủ Thái Lan đã đệ trình hai Dự án hỗ trợ "Các hành động giảm nhẹ phát thải KNK phù hợp với điều kiện quốc gia" lên Công ước khung của Liên hợp quốc về BĐKH: Làm xanh nhà ở có thu nhập thấp và trung bình, cải tạo lại các tòa nhà Chính phủ Thái Lan theo hướng xanh hóa.
Công ty kiến trúc Arrowstreet được vinh danh tại Cuộc thi thiết kế kiến trúc không năng lượng
Vừa qua, Công ty kiến trúc Arrowstreet, Boston đã được vinh danh tại Cuộc thi thiết kế “Kiến trúc không năng lượng - Architecture at Zero” 2018.
Thúc đẩy nền tài chính bền vững tại ASEAN
Tài chính bền vững là một xu thế toàn cầu mà các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn trên thế giới đang thực hiện. Tính đến tháng 1/2018 đã có 92 tổ chức tài chính tại 37 quốc gia chính thức thông qua Nguyên tắc này
Portland - Thành phố tiên phong trong giảm giảm phát thải khí nhà kính
Từng đứng thứ hai trong danh sách “Những TP gây ô nhiễm nhiều nhất thế giới”, thế nhưng hiện nay, với việc thực hiện hiệu quả kế hoạch “xanh”, Portland được xem là TP tiên phong trong giảm lượng khí thải CO2 và tạo ra rất nhiều sáng kiến xây dựng xanh cho toàn nước Mỹ.
Ninh Thuận: Phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước
Ninh Thuận là tỉnh có tiềm năng về gió với 14 vùng, trên tổng diện tích khoảng 8.000 ha, tập trung chủ yếu ở 3 huyện Ninh Phước, Thuận Nam và Thuận Bắc. Đặc biệt, ở Ninh Thuận ít có bão và lượng gió đều đặn suốt 10 tháng/năm, bảo đảm cho turbin gió phát điện ổn định.
Mô hình “Biến rác thải thành tiền” của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang
Quản lý, thu gom và xử lý rác thải không còn là bài toán nan giải của riêng đô thị và TP lớn, mà trở thành vấn đề đáng báo động ở cả vùng nông thôn, trong đó có huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 5245750