--%>
Bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước Thành phố Hà Nội
Ngày 13/1/2018, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với Hiệp hội công viên cây xanh Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước TP.Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và tạo bản sắc đô thị”.
Vận động người dân tham gia cuộc cách mạng trồng cây xanh để Hà Nội trở thành Thành phố xanh
Trước khi Chương trình trồng mới một triệu cây xanh được Hà Nội triển khai, nhiều tuyến đường mới còn thưa thớt bóng dáng cây xanh.
Nhà tự xoay sử dụng pin năng lượng Mặt trời
Mới đây, ngôi nhà có tên “rEvolve”, do nhóm sinh viên Trường Đại học Santa Clara (Mỹ) thiết kế và xây dựng, đã đoạt giải nhất về nhà mini hiện đại tiện ích năm 2017 tại Mỹ.
Phát triển bền vững nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long
Kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH) được Bộ TN&MT đưa ra mới đây đã khẳng định, trong vòng 1 thế kỷ, nhiệt độ trung bình của đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể tăng từ 2,5 - 3,70C. Nước biển dâng cao 0,8 - 1 m, đồng nghĩa sẽ có khoảng 40% diện tích của ĐBSCL bị nước biển nuốt trọn.
Quyết sách lớn tạo dựng tương lai xanh
Trong xu thế phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, ngành môi trường đã và đang thực hiện sứ mệnh quan trọng nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục ô nhiễm, BVMT sống trong lành cho người dân, đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước.
Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí trong giao thông
TP. Hồ Chí Minh có nguồn phát thải khí nhà kính lớn với 38,5 triệu tấn CO2, chiếm khoảng 16% lượng phát thải quốc gia. Trong đó, phát thải khí nhà kính từ lĩnh vực giao thông đô thị chiếm đến 45%.
Một số giải pháp tối ưu để triển năng lượng tái tạo
Năng lượng tái tạo đang phát triển nhanh trên thế giới, xu thế ngày càng rõ ràng, không còn phụ thuộc vào một số quốc gia mà đã mang tính toàn cầu.
Hiệu quả từ mô hình trồng lúa hữu cơ sinh học
Vụ đông xuân 2017 - 2018, ngành nông nghiệp huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh) đã vận động các hộ dân tham gia mô hình sản xuất lúa hữu cơ sinh học để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng lợi nhuận, BVMT và sức khỏe người dân.
Tài chính xanh và rủi ro môi trường của Việt Nam
Đầu tháng 12/2017, tôi được dự một buổi tọa đàm về tài chính và biến đổi khí hậu. Điều gây ấn tượng sâu sắc nhất với tôi là những hình ảnh thương tâm về những con bò ốm chỉ còn da bọc xương, gấu bắc cực chết đói, những đứa trẻ thiếu ăn vật lộn với hạn hán, con người ngụp lặp trong bão lụt, lính cứu hỏa bất lực trước cháy rừng...
Trung Quốc công bố thị trường khí thải lớn nhất thế giới
Ngày 19/12/2017, chính quyền Trung Quốc đã công bố kế hoạch triển khai thị trường mua bán tín dụng khí thải, gọi tắt là thị trường khí thải, với quy mô lớn chưa từng có.
Xu hướng năng lượng xanh năm 2018
Năm 2018 được dự báo sẽ bùng nổ xu hướng sử dụng năng lượng xanh trên toàn cầu trong đó có dự án sản xuất pin Mặt trời trị giá 1 tỷ USD tại Việt Nam.
Ðan Mạch - Ðiển hình về một nền kinh tế xanh và bền vững
Đan Mạch nằm ở khu vực Bắc Âu, có diện tích hơn 43.000 km2, dân số 5,5 triệu người. Trong cuộc khủng hoảng tài chính - kinh tế toàn cầu, Đan Mạch đã trải qua thời gian thiếu hụt năng lượng trầm trọng. Tuy nhiên, nhờ chính sách ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, Đan Mạch đã chuyển mình, trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về xây dựng nền kinh tế xanh và bền vững.
Tăng cường triển khai các chương trình tín dụng xanh ở Việt Nam
Trong những năm gần đây, các ngân hàng chú trọng phát triển tín dụng xanh (TDX), chủ yếu tập trung vào các dự án BVMT. Việc thực hiện TDX đã đem lại những lợi ích về tăng trưởng kinh tế, đáp ứng mục tiêu quốc gia về tăng trưởng xanh (TTX) và phát triển bền vững. Đồng thời, phát triển TDX là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi trong, ngoài nước, tránh được những rủi ro về môi trường, đồng thời, cộng đồng và người tiêu dùng có cơ hội sử dụng sản phẩm sạch, thân thiện với môi trường. Nguồn lực tài chính cho TDX
Công cụ tính toán khí nhà kính, thẩm định cân bằng các bon đối với hoạt động nông nghiệp và thay đổi sử dụng đất
Công cụ tính toán khí nhà kính (KNK), thẩm định cân bằng các bon là một hệ thống đánh giá tính toán phát thải, cũng như tác động của các dự án, chương trình, chính sách đến cân bằng các bon (cân bằng thực của tất cả các loại KNK được quy đổi và thể hiện dưới dạng CO2 tương đương phát thải, hoặc hấp thụ trong quá trình thực hiện các dự án, chương trình, chính sách khi so sánh với kịch bản cơ sở).
Liên minh Châu Âu EU đặt mục tiêu chung về sử dụng năng lượng tái tạo
Trong cuộc họp ngày 18/12/2017, tại Brussels, Chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo đến năm 2030.
Xăng E5: Giải pháp giảm phát thải khí nhà kính
Nhằm góp phần bảo đảm an ninh năng lượng và BVMT, giảm phát thải khí nhà kính và tạo đầu ra ổn định cho nông sản, ngày 20/11/2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 177/2007/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Đề án Phát triển nhiên liệu sinh học đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2025”.
TP.Hồ Chí Minh: Đề xuất đưa bộ tiêu chí xanh vào trường học
TP.Hồ Chí Minh: Đề xuất đưa bộ tiêu chí xanh vào trường học
Đảo không CO2 nhờ nỗ lực sản xuất năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và xử lý rác thân thiện với môi trường
Đảo Nevis của quần đảo Caribbean đã trở thành đảo không CO2 đầu tiên trên Trái đất bởi những nỗ lực sản xuất năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và xử lý rác thân thiện với môi trường.
Điện Biên: Hành động nhằm giảm phát thải khí nhà kính và tăng cường trữ lượng các bon rừng
Ngày 12/12/2017, tỉnh Điện Biên công bố hành động “Giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng, quản lý bền vững tài nguyên rừng, bảo tồn và nâng cao trữ lượng các bon rừng" (REDD+) dưới sự hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) thông qua Dự án hợp tác Quản lý rừng bền vững vùng đầu nguồn Tây Bắc (SUSFORM- NOW).
Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam
Ngày 16/12/2017, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch đã công bố kết quả của cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam”.
Trung Quốc tiến tới xóa bỏ các hoạt động đốt than nhằm giảm ô nhiễm
Mới đây, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành bản kế hoạch 5 năm (2017 - 2021), với nội dung cắt giảm và tiến tới xóa bỏ các hoạt động đốt than dùng trong công nghiệp cũng như sinh hoạt hàng ngày của người dân tại các đô thị ở phía Bắc.
Kinh tế năng lượng và triển vọng
Nhằm triển khai công tác nghiên cứu và tuyên truyền thực hiện chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050, ngày 14/12/2017, tại Hà Nội, Viện Kinh tế Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh, Hiệp hội Năng lượng, Hiệp hội tiết kiệm Năng lượng Việt Nam tổ chức “Hội thảo Kinh tế năng lượng và triển vọng”.
Trung Quốc và Canađa ra tuyên bố chung về biến đổi khí hậu và tăng trưởng sạch
Ngày 4/12/2017, tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc và Canađa đã nhất trí ra Tuyên bố chung về biến đổi khí hậu và tăng trưởng sạch trong cuộc họp lần thứ hai thuộc khuôn khổ Đối thoại Thường niên giữa thủ tướng hai nước.
Trung Quốc: Tăng cường sử dụng năng lượng sạch
Tổng công suất phát điện của các cơ sở sử dụng năng lượng sạch đã đi vào hoạt động hiện nay của Trung Quốc đạt khoảng 660 gigawatt (GW), trong khi công suất phát điện từ than đá ở mức 900GW.
Thực hiện Chiến lược Tăng trưởng xanh quốc gia: 5 năm nhìn lại
Từ ngày 11-12/12/2017, tại Hà Nội, Bộ KH&ĐT tổ chức Hội thảo Đánh giá giữa kỳ thực hiện Chiến lược Tăng trưởng xanh (TTX) Việt Nam khu vực miền Bắc.
Vestas ASP và Tân Hoàn Cầu hợp tác xây dựng trang trại gió
Ngày 7/12/2017, tại Đại sứ quán Đan Mạch ở Hà Nội, Chủ tịch Công ty CP Tổng công ty Tân Hoàn Cầu (THC) và Chủ tịch Vestas châu Á Thái Bình Dương (Vestas ASP) đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc tiến hành nghiên cứu về sức gió ở xã Hướng Linh.
Xây dựng khu triển lãm từ... chai nhựa
Trung bình mỗi năm có đến hơn 8.000 tấn nhựa thải ra các đại dương và phải mất 1.000 năm để phân hủy. Thực tế này đang đặt ra thách thức lớn về vấn đề môi trường cho toàn thế giới.
Độc đáo ngôi làng chai nhựa đầu tiên trên thế giới
Isla Colon thuộc quần đảo Bocas del Toro nằm ngoài Panama giờ đây còn được biết đến là làng chai nhựa đầu tiên trên thế giới nhờ giải pháp xử lý chất thải thân thiện với môi trường.
24 xe buýt CNG thân thiện với môi trường bắt đầu hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh
24 xe buýt CNG sử dụng khí nén thiên nhiên, có sức chở 60 người sẽ được đưa vào hoạt động trên tuyến số 18 Bến Thành (Quận 1) - Chợ Hiệp Thành (Quận 12), TP. Hồ Chí Minh, thay thế xe buýt chạy dầu diesel.
EU hỗ trợ Việt Nam gần 3.000 tỷ phát triển năng lượng khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo
Ngày 1/12/2017, tại Bỉ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh và Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Hợp tác và Phát triển quốc tế Stefano Manservisi đã ký kết Hiệp định Tài chính cho Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3904352