--%>
Thành phố có toàn bộ xe buýt chạy bằng điện
Thành phố Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc vừa tuyên bố đã “điện hóa” thành công toàn bộ 16.359 chiếc xe buýt công cộng. Đây là một trong những nỗ lực nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường của thành phố này.
Tehran đóng cửa các trường tiểu học do ô nhiễm không khí
Ngày 5/2/2018, tất cả các trường tiểu học ở Thủ đô Tehran của Iran được lệnh đóng cửa để đảm bảo sức khỏe cho các học sinh. Chính quyền địa phương đồng thời thông báo sẽ hạn chế lưu thông các phương tiện giao thông cá nhân bằng biện pháp chia ngày chẵn-lẻ theo biển kiểm soát.
Trung Quốc xây tháp lọc không khí
Trung Quốc xây tháp lọc không khí cao hơn 91 m ở TP. Tây An, tỉnh Thiểm Tây, để đối phó với vấn đề ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Các nhà vận hành tháp lọc khổng lồ này tuyên bố đây là "tháp lọc không khí lớn nhất thế giới" - International Business Times đưa tin.
EU đầu tư gần 1,1 tỷ USD cho các dự án lớn về cơ sở hạ tầng năng lượng sạch
Các nước thành viên EU vừa thông qua đề xuất của Ủy ban châu Âu (EC) đầu tư 873 triệu euro (gần 1,1 tỷ USD) cho các dự án lớn của châu Âu về cơ sở hạ tầng năng lượng sạch.
Mêxicô: Phát hiện hệ thống hang động dưới nước lớn nhất hành tinh
Một kỳ quan mới vừa được phát hiện tại Mêxicô. Đó là hệ thống hang động dưới nước được đánh giá là lớn nhất hành tinh, dài gần 350 km.
Đức phải chi hơn 1.000 tỷ EUR để giảm khí CO2
Liên đoàn Các ngành công nghiệp BDI của Đức vừa công bố bản thảo một nghiên cứu cho biết, nước này sẽ phải chi hơn 1.000 tỷ EUR (khoảng 1.200 tỷ USD) mới có thể đạt ngưỡng dưới của mục tiêu giảm lượng phát thải khí CO2 vào năm 2050 của Liên minh châu Âu.
Trung Quốc: Bức tường kỳ lạ xây bằng 2000 con cá giữa hồ băng
Đến hẹn lại lên, vào thời điểm lạnh giá nhất trong năm, mặt hồ Chagan ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, đóng băng cũng là cũng lễ hội đánh cá bắt đầu. Ngày hội năm nay có sự khác biệt là bức tường cá dài kỷ lục. Đây là bức tường cao 2m, dài 10m, kết dính với nhau bằng lớp băng tuyết, được xây từ 2000 con cá bắt được dưới lòng hồ Chagan đóng băng.
8 sa mạc đẹp như tranh vẽ
Gobi, Atacama, hay Sahara đều là những sa mạc nổi tiếng, tuy khắc nghiệt nhưng vẫn có những cảnh quan thu hút du khách đến thăm.
Mỹ khuyến khích người dân ăn thịt cá sấu bảo vệ môi trường
Bang Louisiana và Bắc Carolina, Mỹ, xem xét bỏ lệnh cấm săn bắt cá sấu và khuyến khích người dân ăn thịt cá sấu nhằm BVMT.
Ðường cao tốc năng lượng Mặt trời
Trung Quốc vừa thử nghiệm 1km đường cao tốc hấp thu năng lượng mặt trời thuộc tuyến đường vành đai bao quanh thành phố Tế Nam, thủ phủ của tỉnh Sơn Ðông, miền Ðông Trung Quốc.
12.000 nắp cống đẹp như tranh trên đường phố Nhật Bản
Trên khắp các thành phố ở Nhật Bản, những chiếc nắp cống cũng được trang trí đầy nghệ thuật.
Trung Quốc xây dụng tháp lọc không khí lớn nhất thế giới
Nhằm đối phó với vấn đề ô nhiễm không khí nặng nề, Trung Quốc đã xây tháp lọc không khí cao hơn 91 m ở TP.Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Đây được coi là tháp lọc không khí lớn nhất thế giới.
Mở cửa khách sạn xây từ băng tuyết
Được khai trương vào năm 1989, khách sạn Icehotel nằm ở Lapland, Thụy Điển hàng năm lại được xây lên từ băng tuyết của một con sông địa phương.
UAE khánh thành khu dự trữ nước đã khử muối lớn nhất thế giới
Ngày 15/1/2018, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã khánh thành khu dự trữ nước đã khử muối lớn nhất thế giới.
Xây dựng trang trại rau sạch trên sa mạc Sahara
Doanh nghiệp xã hội Thụy Điển Sahara Forest Project đang lên kế hoạch xây một trang trại trồng rau sạch trên sa mạc Sahara ở Tunisia với kinh phí ban đầu khoảng 30 triệu USD.
Oxford trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới không có khí thải xe hơi
Mới đây, Oxford đã công bố kế hoạch cấm tất cả các loại xe ô tô chạy xăng và dầu hoạt động trong trung tâm thành phố.
Anh trồng hơn 50 triệu cây xanh nối hai thành phố cảng
Ngày 7/1/2018, Thủ tướng Anh Theresa May công bố kế hoạch trồng hơn 50 triệu cây xanh để tạo ra một khu rừng mới ở miền Bắc nước này. Kế hoạch là dự án trồng rừng đầu tiên tại Anh trong hơn 25 năm qua, một phần trong Kế hoạch Môi trường 25 năm của Chính phủ Anh.
Biến Nhà máy Năng lượng hạt nhân Chernobyl thành nhà máy năng lượng mặt trời
Sau những thiệt hại nặng nề do vụ nổ hạt nhân lớn nhất lịch sử gây ra, công cuộc tái gây dựng và biến Nhà máy Năng lượng hạt nhân Chernobyl thành nhà máy năng lượng mặt trời (NLMT) đã sắp hoàn thành.
Mêxicô: Trung bình mỗi năm thải hơn 358 nghìn tấn rác thải điện tử
Theo Viện Sinh thái và Biến đổi Khí hậu Quốc gia Mêxicô (INECC), hàng năm, người dân Mêxicô thải ra hơn 358 nghìn tấn rác thải điện tử từ các thiết bị và đồ dùng gia dụng với mức bình quân 3,2 kg/người.
Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên
Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.
Đảo quốc Palau yêu cầu du khách dán tem cam kết đối xử tốt với môi trường
Nhằm BVMT tự nhiên trước việc số lượng khách du lịch ngày càng gia tăng, Chính quyền đảo quốc Palau đã ban hành bắt buộc du khách cam kết dưới dạng tem hộ chiếu.
Chim cánh cụt phải di trú trong thời tiết âm 40 độ ở Canađa
Tại Canađa, nhiệt độ xuống âm 300C, có nơi âm 400C, đã làm cho những chú chim cánh cụt ở Sở thú Calgary, loài động vật nổi tiếng với khả năng chịu lạnh giỏi buộc phải di trú.
Trung Quốc: Thuế môi trường được đưa vào ngân sách địa phương
Theo Tân Hoa Xã, từ ngày 1/1/2018, Luật Thuế BVMT Trung Quốc chính thức có hiệu lực.
Trung Quốc cấm bán ngà voi từ 31/12/2017
Trong những năm gần đây, Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu ngà voi lớn nhất thế giới, đã có nhiều nỗ lực nhằm ngăn chặn nạn săn bắn voi để lấy ngà.
BBC công bố 8 sự kiện khoa học, môi trường nổi bật năm 2017
Ngày 26/12/2017, hãng tin BBC của Anh đã công bố 8 sự kiện khoa học và môi trường nổi bất nhất của năm 2017, trong đó có sự kiện Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu.
Bảo tồn rừng ngập mặn ở Kenya
Rừng ngập mặn (RNM) có vai trò quan trọng, đặc biệt đối với dân bản địa sống dựa vào rừng, như tại vịnh Gazi. Ngoài việc cung cấp gỗ để xây dựng nhà cửa, đóng thuyền, hay làm chất đốt, RNM còn là bể chứa cácbon và là hệ sinh thái ven biển quan trọng đối với ngư dân. Nhận thức được điều đó, hơn 10 năm qua Viện Nghiên cứu Hàng hải và Thủy sản Kenya đã tích cực gắn kết các nhà khoa học với cộng đồng nhằm ngăn chặn sự suy thoái của rừng.
Phát hiện mới về sự tồn tại của chim cánh cụt
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc được công bố mới đây, loài chim cánh cụt đã xuất hiện ở châu Nam Cực từ cách đây 14.600 năm, sớm hơn 6.000 năm so với giả thuyết trước đây.
Những con số thống kê cảnh báo đại nạn rác thải nhựa trên Trái đất
Nhựa bắt đầu được sử dụng cách đây 60 - 70 năm và đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, ảnh hưởng đến cách thiết kế quần áo, nấu ăn, các hoạt động kỹ thuật và thiết kế sản phẩm. Vì vậy, tốc độ sản xuất nhựa ngày càng tăng, tạo ra hàng tỷ tấn nhựa trên Trái đất - Theo Telegraph.
Iran đóng cửa trường học do ô nhiễm không khí
Ngày 17/12/2017, Iran đã đóng cửa các trường tiểu học ở thủ đô Tehran và một số khu vực khác ở nước này do tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.
Ấn Độ thử nghiệm vòi rồng chống khói
Ngày 20/12/2017, Ấn Độ đã đưa vào thử nghiệm "vòi rồng chống khói", với hy vọng sáng chế mới này sẽ làm trong sạch bầu trời đang ô nhiễm nghiêm trọng tại đây.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4080443