--%>
Hy vọng “hồi sinh” loài hổ Tasmania
Nhờ vào phương pháp tái tạo gen từ những mẫu vật được lưu giữ trong bảo tàng, các nhà khoa học đang hy vọng sẽ “hồi sinh” cho hổ Tasmania - loài thú ăn có túi lớn nhất trong thời hiện đại đã bị tuyệt chủng cách đây hơn 80 năm trước.
Bụi là vấn đề người dân Hàn Quốc lo ngại nhất
Theo tờ The Korea Times, ngày 16/5/2018, dẫn khảo sát của Viện Sức khỏe và các vấn đề xã hội Hàn Quốc cho thấy, người dân Hàn Quốc lo ngại nhất là ô nhiễm bụi chứ không phải mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân.
Đức đẩy mạnh hoạt động tái chế, bác đề xuất đánh thuế bao bì nhựa đóng gói
Ngày 11/5/2018, Bộ trưởng Môi trường Đức Svenja Schulze đã bác bỏ đề xuất đánh thuế bao bì nhựa đóng gói và cho rằng, thay vì đưa ra quy định thuế mới, các nước có thể cân nhắc phối hợp đồng bộ để giảm thiểu rác thải nhựa, đẩy mạnh hoạt động tái chế, coi đây là giải pháp BVMT hiệu quả.
Trung Quốc đưa vào sử dụng thùng rác công cộng phát wifi
Thành Đô, một TP thuộc Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc đã đưa vào sử dụng những thùng rác công cộng có gắn ăng ten wifi.
8% lượng khí thải CO2 toàn cầu do ngành du lịch tạo ra
Ngày 7/5/2018, theo nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Climate Change, lượng khí thải nhà kính của ngành du lịch trị giá hàng nghìn tỷ USD đang tăng nhanh chóng, chủ yếu do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tiêu hao nhiều năng lượng.
Nhiều nước châu Âu bị đưa ra tòa vì ô nhiễm không khí
Ngày 17/5/2018, tại Brussels, Uỷ ban châu Âu thông báo sẽ kiện ra Toà Công lý của Liên minh châu Âu 6 quốc gia thành viên là Pháp, Đức, Anh, Italy, Hungary và Romania vì các nước này đã nhiều năm không tuân thủ các tiêu chuẩn về chất lượng không khí.
Ôxtrâylia thử nghiệm hệ thống tạo nước uống từ không khí và sử dụng năng lượng mặt trời
Cơ quan Năng lượng tái tạo Ôxtrâylia (ARENA) vừa công bố kế hoạch thử nghiệm hệ thống sản xuất nước uống đầu tiên có thể chiết xuất nước trực tiếp từ không khí và sử dụng năng lượng mặt trời.
Quân đội Inđônêxia chiến đấu với rác thải nhựa
Dòng chảy của các dòng sông, kênh, rạch tại Indonesia đang bị tắc nghẽn bởi một khối lượng lớn chất thải nhựa, khiến quân đội nước này buộc phải vào cuộc để xử lý.
Phát triển loại pin mặt trời tạo ra điện từ nước mưa
Các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển loại pin mặt trời có thể thu cả quang năng từ mặt trời lẫn động năng từ nước, đồng nghĩa với việc có thể tạo ra điện từ những giọt mưa.
Quần xã sinh vật Taiga - Nơi cư trú của nhiều loài động, thực vật
Quần xã sinh vật Taiga nổi bật với các rừng cây lá kim, bao phủ hầu hết phần trên đại lục Alaska, Thụy Điển, Canađa, Phần Lan, phía Bắc nước Mỹ, Kazakhstan, Hokkaido của Nhật Bản và phần lớn Siberi (Nga)
18 bang khởi kiện chính phủ Mỹ về tiêu chuẩn khí thải xe hơi
Ngày 1/5/2018, một liên minh gồm 18 bang của Mỹ đã khởi kiện Chính phủ Mỹ về kế hoạch khôi phục các tiêu chuẩn khí thải đối với xe hơi.
Cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ
Kỷ niệm Ngày Trái đất năm 2018, Tạp chí National Geographic (Mỹ) giới thiệu Bộ sưu tập cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.
Thêm 13 Công viên địa chất mới được UNESCO chỉ định
Ban chấp hành của UNESCO vừa chỉ định thêm 13 Công viên địa chất mới cho các thắng cảnh thể hiện sự đa dạng về địa chất, trong đó có Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng của Việt Nam.
Cựu Thị trưởng Michael Bloomberg tài trợ 4,5 triệu USD cho Hiệp định Pari
Cựu Thị trưởng TP. New York (Mỹ) - Tỷ phú Michael Bloomberg đã cam kết tài trợ 4,5 triệu USD nhằm thực hiện cam kết của Mỹ đối với Hiệp định Pari về chống biến đổi khí hậu (BĐKH), vốn được thông qua vào cuối năm 2015, với hy vọng Mỹ sẽ trở lại thỏa thuận BĐKH được 197 nước thông qua.
Bang California tập trung nhiều thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ
Ngày 18/4/2018, Hiệp hội Phổi Mỹ công bố một báo cáo cho thấy, bang California là khu vực tập trung nhiều TP ô nhiễm nhất của nước Mỹ.
Trên 95% dân số thế giới phải hít thở không khí ô nhiễm
Viện nghiên cứu Tác động Sức khỏe HEI công bố báo cáo hàng năm về tình trạng ô nhiễm không khí. Theo đó, hơn 95% dân số thế giới đang hít thở bụi bẩn và các tác nhân gây bệnh hô hấp hàng ngày. Gánh nặng này đang đè nặng đối với các cộng đồng nghèo nhất, cùng với đó, khoảng cách giữa các nước ít bị ô nhiễm nhất và ô nhiễm nhiều nhất đang tăng nhanh.
Thụy Điển thử nghiệm đường thông minh sạc điện cho xe
Theo Newatlas, Thụy Điển đang thử nghiệm những con đường có thể sạc điện cho xe.
Tàu Manta có khả năng thu gom chất thải dẻo trên đại dương
Với diện tích bề mặt boong tàu gần bằng diện tích của một sân bóng đá, chiếc tàu chuyên thu gom chất thải dẻo trên đại dương "Manta" đã trở thành sản phẩm nổi bật nhất tại Triển lãm quốc tế về các phát minh lần thứ 46 tại Geneva (Thụy Sĩ).
Trung Quốc dự kiến sử dụng toàn bộ xe điện tại tỉnh Hải Nam
Trong bối cảnh khủng hoảng ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay, Trung Quốc dự kiến sử dụng toàn bộ xe chạy điện tại đảo Hải Nam.
Những loài chim quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng
Cơ quan về Động vật hoang dã của Hoa Kỳ vừa công bố danh sách hơn 90 loài đang bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có 10 loài chim quý hiếm với vẻ đẹp ấn tượng đang được các cơ quan chính phủ nỗ lực để bảo tồn.
Ấn Độ: Biến rơm thành than sinh học
Ấn Độ đang thực hiện Dự án Energy Harvest nhằm biến chất thải nông nghiệp thành năng lượng, loại bỏ tình trạng đốt rơm ngoài đồng ruộng ở bang Punjab - Theo Conversation. Dự án áp dụng công nghệ xử lý chất thải do Viện Nghiên cứu năng lượng sinh học châu Âu thuộc Đại học Aston phát triển.
Nhiều nước khuyến khích dùng xe điện thân thiện với môi trường
Chính phủ các nước: Trung Quốc, Mỹ, Na Uy, Pháp, Bỉ… đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích người mua và sử dụng xe điện thân thiện với môi trường.
Tiếng ồn giao thông đường bộ - Nguồn ô nhiễm âm thanh lớn nhất ở châu Âu
Theo Báo cáo “Quản lý phơi nhiễm với tiếng ồn ở châu Âu” của Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA), người dân châu lục này hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi ô nhiễm tiếng ồn, trong đó, nguồn gây ô nhiễm chính là ngành giao thông đường bộ.
Thụy Điển: Nhập khẩu rác từ nước khác để tái chế
Chưa đến 1% rác thải từ hộ gia đình ở Thụy Điển được chuyển đến bãi đổ rác từ năm 2011, theo Independent.
Trung Quốc phát triển hệ thống tạo mưa lớn nhất thế giới
Ngày 27/3/2018, South China Morning Post đưa tin, Trung Quốc đang phát triển hệ thống tạo mưa lớn nhất thế giới với diện tích 1,6 triệu km2, bằng ba lần kích thước của Tây Ban Nha.
Trung Quốc và Inđônêxia là 2 quốc gia gây ô nhiễm đại dương nhất thế giới
Kết quả của một nhóm nghiên cứu bao gồm các chuyên gia tới từ Mỹ và Úc, do Jenne Jambeck – một kỹ sư môi trường tại Đại học Georgia (Mỹ) đứng đầu, đăng trên Tạp chí Phố Wall chỉ ra rằng, Trung Quốc và Inđônêxia là 2 quốc gia gây ô nhiễm đại dương nhất thế giới.
Nhiều nơi trên thế giới đã cấm sử dụng túi ny lông
Nhiều TP trên thế giới đã cấm sử dụng túi ny lông, trong khi đó tại một số quốc gia, Chính phủ đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu việc sử dụng vật liệu khó phân hủy này.
Adidas sản xuất giày tái chế từ rác thải bãi biển
Theo Hype Beast, hơn một triệu đôi Parley for the Oceans do Hãng sản xuất dụng cụ thể thao Adidas (Đức) sản xuất được làm từ rác thải bãi biển đã được bán sạch.
UAE khởi công giai đoạn 4 của dự án công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Chính quyền TP. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa khởi công giai đoạn 4 của dự án công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới Mohammed bin Rashid Al Maktoum.
Mêxicô vận hành công viên điện mặt trời lớn thứ 2 thế giới
Tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới Enel Green Power của Italy vừa đưa vào vận hành công viên điện mặt trời Villanueva, lớn nhất châu Mỹ và lớn thứ 2 trên thế giới, tại khu vực Viesca, bang Coahuila ở phía Bắc Mêxicô.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4950508