--%>
UAE khánh thành khu dự trữ nước đã khử muối lớn nhất thế giới
Ngày 15/1/2018, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã khánh thành khu dự trữ nước đã khử muối lớn nhất thế giới.
Xây dựng trang trại rau sạch trên sa mạc Sahara
Doanh nghiệp xã hội Thụy Điển Sahara Forest Project đang lên kế hoạch xây một trang trại trồng rau sạch trên sa mạc Sahara ở Tunisia với kinh phí ban đầu khoảng 30 triệu USD.
Oxford trở thành thành phố đầu tiên trên thế giới không có khí thải xe hơi
Mới đây, Oxford đã công bố kế hoạch cấm tất cả các loại xe ô tô chạy xăng và dầu hoạt động trong trung tâm thành phố.
Anh trồng hơn 50 triệu cây xanh nối hai thành phố cảng
Ngày 7/1/2018, Thủ tướng Anh Theresa May công bố kế hoạch trồng hơn 50 triệu cây xanh để tạo ra một khu rừng mới ở miền Bắc nước này. Kế hoạch là dự án trồng rừng đầu tiên tại Anh trong hơn 25 năm qua, một phần trong Kế hoạch Môi trường 25 năm của Chính phủ Anh.
Biến Nhà máy Năng lượng hạt nhân Chernobyl thành nhà máy năng lượng mặt trời
Sau những thiệt hại nặng nề do vụ nổ hạt nhân lớn nhất lịch sử gây ra, công cuộc tái gây dựng và biến Nhà máy Năng lượng hạt nhân Chernobyl thành nhà máy năng lượng mặt trời (NLMT) đã sắp hoàn thành.
Mêxicô: Trung bình mỗi năm thải hơn 358 nghìn tấn rác thải điện tử
Theo Viện Sinh thái và Biến đổi Khí hậu Quốc gia Mêxicô (INECC), hàng năm, người dân Mêxicô thải ra hơn 358 nghìn tấn rác thải điện tử từ các thiết bị và đồ dùng gia dụng với mức bình quân 3,2 kg/người.
Bangladesh công nhận giống lúa biến đổi gen đầu tiên
Các nhà khoa học tại Bangladesh đã phát triển thành công giống lúa biến đổi gen đầu tiên nhằm giải quyết bài toàn mà nông dân nước này đang gặp phải trong quá trình thu hoạch.
Đảo quốc Palau yêu cầu du khách dán tem cam kết đối xử tốt với môi trường
Nhằm BVMT tự nhiên trước việc số lượng khách du lịch ngày càng gia tăng, Chính quyền đảo quốc Palau đã ban hành bắt buộc du khách cam kết dưới dạng tem hộ chiếu.
Chim cánh cụt phải di trú trong thời tiết âm 40 độ ở Canađa
Tại Canađa, nhiệt độ xuống âm 300C, có nơi âm 400C, đã làm cho những chú chim cánh cụt ở Sở thú Calgary, loài động vật nổi tiếng với khả năng chịu lạnh giỏi buộc phải di trú.
Trung Quốc: Thuế môi trường được đưa vào ngân sách địa phương
Theo Tân Hoa Xã, từ ngày 1/1/2018, Luật Thuế BVMT Trung Quốc chính thức có hiệu lực.
Trung Quốc cấm bán ngà voi từ 31/12/2017
Trong những năm gần đây, Trung Quốc là quốc gia nhập khẩu ngà voi lớn nhất thế giới, đã có nhiều nỗ lực nhằm ngăn chặn nạn săn bắn voi để lấy ngà.
BBC công bố 8 sự kiện khoa học, môi trường nổi bật năm 2017
Ngày 26/12/2017, hãng tin BBC của Anh đã công bố 8 sự kiện khoa học và môi trường nổi bất nhất của năm 2017, trong đó có sự kiện Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu.
Bảo tồn rừng ngập mặn ở Kenya
Rừng ngập mặn (RNM) có vai trò quan trọng, đặc biệt đối với dân bản địa sống dựa vào rừng, như tại vịnh Gazi. Ngoài việc cung cấp gỗ để xây dựng nhà cửa, đóng thuyền, hay làm chất đốt, RNM còn là bể chứa cácbon và là hệ sinh thái ven biển quan trọng đối với ngư dân. Nhận thức được điều đó, hơn 10 năm qua Viện Nghiên cứu Hàng hải và Thủy sản Kenya đã tích cực gắn kết các nhà khoa học với cộng đồng nhằm ngăn chặn sự suy thoái của rừng.
Phát hiện mới về sự tồn tại của chim cánh cụt
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc được công bố mới đây, loài chim cánh cụt đã xuất hiện ở châu Nam Cực từ cách đây 14.600 năm, sớm hơn 6.000 năm so với giả thuyết trước đây.
Những con số thống kê cảnh báo đại nạn rác thải nhựa trên Trái đất
Nhựa bắt đầu được sử dụng cách đây 60 - 70 năm và đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, ảnh hưởng đến cách thiết kế quần áo, nấu ăn, các hoạt động kỹ thuật và thiết kế sản phẩm. Vì vậy, tốc độ sản xuất nhựa ngày càng tăng, tạo ra hàng tỷ tấn nhựa trên Trái đất - Theo Telegraph.
Iran đóng cửa trường học do ô nhiễm không khí
Ngày 17/12/2017, Iran đã đóng cửa các trường tiểu học ở thủ đô Tehran và một số khu vực khác ở nước này do tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.
Ấn Độ thử nghiệm vòi rồng chống khói
Ngày 20/12/2017, Ấn Độ đã đưa vào thử nghiệm "vòi rồng chống khói", với hy vọng sáng chế mới này sẽ làm trong sạch bầu trời đang ô nhiễm nghiêm trọng tại đây.
Khí hậu Bắc Cực ngày càng khó dự đoán
Bắc Cực đang ấm lên nhanh chóng cho thấy tình hình ngày càng phức tạp và không thể dự đoán được của khí hậu tại nơi được coi là “tủ lạnh của hành tinh”.
Apple và Wal-Mart đang giúp bảo vệ môi trường cho Trung Quốc như thế nào?
Chỉ với một cái click chuột, chủ sở hữu nhiều thương hiệu lớn của thế giới như Levi hay Gap có thể kiểm tra lịch sử gây ô nhiễm của đối tác cung cấp hàng cho họ.
Hơn 1000 con rùa biển chết mỗi năm do vướng vào rác đại dương
Tạp chí Endangered Species Research vừa công bố nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi năm có hàng trăm con rùa biển chết sau khi bị vướng vào rác đại dương, trong khi những con khác thì buộc phải sống chung với việc bị đính kèm các mảnh vụn lớn hơn thân thể của chúng.
Những bức ảnh tuyệt đẹp về Trái đất được chụp từ vệ tinh
Hơn 200 quốc gia cam kết nói “không” với rác thải nhựa ở biển
Từ ngày 4 – 6/12/2017, tại Hội nghị của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) diễn ra ở Thủ đô Nairobi của Kenya, hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ đã ký Nghị quyết của Liên hiệp nhằm loại bỏ tình trạng ô nhiễm biển do nguồn rác thải nhựa.
Trung Quốc: Tăng cường sử dụng năng lượng sạch
Tổng công suất phát điện của các cơ sở sử dụng năng lượng sạch đã đi vào hoạt động hiện nay của Trung Quốc đạt khoảng 660 gigawatt (GW), trong khi công suất phát điện từ than đá ở mức 900GW.
Sử dụng kỹ thuật số để giám sát động vật hoang dã
Nhằm giám sát các loài động vật hoang dã, đặc biệt là bảo vệ các loài voi và tê giác trước nạn săn bắn trái phép, Cơ quan Bảo vệ động vật hoang dã của Kenya (KWS) đã đưa vào hoạt động một hệ thống radio kỹ thuật số do Chính phủ Pháp tài trợ.
Miền Bắc Trung Quốc tiếp tục đối mặt với ô nhiễm không khí
Ngày 5/12/2017, Trung tâm dự báo môi trường quốc gia Trung Quốc cho biết, trong 3 ngày tới, nhiều TP lớn ở miền Bắc Trung Quốc (Bắc Kinh, Thiên Tân, Thạch Gia Trang, Trịnh Châu…) sẽ phải hứng chịu đợt ô nhiễm không khí tương đối nghiêm trọng.
Burkina Faso khánh thành trạm năng lượng Mặt Trời lớn nhất Tây Phi
Với sự hỗ trợ của Pháp, ngày 29/11/2017, Burkina Faso đã khánh thành trang trại năng lượng Mặt Trời lớn nhất khu vực Tây Phi với công suất lên đến 33 MW.
Google sử dụng 100% năng lượng tái tạo
Google vừa công bố họ đã chính thức sử dụng 100% năng lượng từ gió và mặt trời với việc ký hợp đồng với 3 công ty năng lượng gió lớn nhằm đem lại con số kỷ lục về sản lượng điện tái sinh 3 GigaWatt, đồng thời, củng cố vững chắc vị trí công ty thân thiện với môi trường hàng đầu thế giới.
Công bố danh sách 10 loài nguy cấp bị buôn bán nhiều nhất tại các chợ của vùng Tam giác Vàng
Theo báo cáo của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF), hổ, voi, gấu và tê tê là 4 loài trong số những loài bị buôn bán nhiều nhất tại khu vực Tam giác Vàng - nơi giáp ranh giữa Lào, Thái Lan và Myanma. Tê giác, sơn dương, chim hồng hoàng mỏ sừng, bò tót, báo và rùa cũng nằm trong số những loài nguy cấp bị bày bán tại trung tâm buôn bán động, thực vật hoang dã này.
Trung Quốc: Gia tăng tỷ lệ tử vong do ô nhiễm ôzôn
Theo tạp chí Environmental Health Perspectives, mức độ ô nhiễm ôzôn gia tăng tại các đô thị của Trung Quốc đang trở thành mối nguy hại lớn đối với sức khỏe người dân, làm tăng tỷ lệ tử vong do đột quỵ và bệnh tim ở những người dân dễ bị tổn thương.
Bắc Kinh cấm bắn pháo hoa trong thành phố
Ngày 1/12/2017, chính quyền TP. Bắc Kinh (Trung Quốc) đã thông qua quy định cấm bắn pháo hoa trong TP nhằm giảm ô nhiễm không khí.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3904111