--%>
Cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ
Kỷ niệm Ngày Trái đất năm 2018, Tạp chí National Geographic (Mỹ) giới thiệu Bộ sưu tập cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.
Thêm 13 Công viên địa chất mới được UNESCO chỉ định
Ban chấp hành của UNESCO vừa chỉ định thêm 13 Công viên địa chất mới cho các thắng cảnh thể hiện sự đa dạng về địa chất, trong đó có Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng của Việt Nam.
Cựu Thị trưởng Michael Bloomberg tài trợ 4,5 triệu USD cho Hiệp định Pari
Cựu Thị trưởng TP. New York (Mỹ) - Tỷ phú Michael Bloomberg đã cam kết tài trợ 4,5 triệu USD nhằm thực hiện cam kết của Mỹ đối với Hiệp định Pari về chống biến đổi khí hậu (BĐKH), vốn được thông qua vào cuối năm 2015, với hy vọng Mỹ sẽ trở lại thỏa thuận BĐKH được 197 nước thông qua.
Bang California tập trung nhiều thành phố ô nhiễm nhất nước Mỹ
Ngày 18/4/2018, Hiệp hội Phổi Mỹ công bố một báo cáo cho thấy, bang California là khu vực tập trung nhiều TP ô nhiễm nhất của nước Mỹ.
Trên 95% dân số thế giới phải hít thở không khí ô nhiễm
Viện nghiên cứu Tác động Sức khỏe HEI công bố báo cáo hàng năm về tình trạng ô nhiễm không khí. Theo đó, hơn 95% dân số thế giới đang hít thở bụi bẩn và các tác nhân gây bệnh hô hấp hàng ngày. Gánh nặng này đang đè nặng đối với các cộng đồng nghèo nhất, cùng với đó, khoảng cách giữa các nước ít bị ô nhiễm nhất và ô nhiễm nhiều nhất đang tăng nhanh.
Thụy Điển thử nghiệm đường thông minh sạc điện cho xe
Theo Newatlas, Thụy Điển đang thử nghiệm những con đường có thể sạc điện cho xe.
Tàu Manta có khả năng thu gom chất thải dẻo trên đại dương
Với diện tích bề mặt boong tàu gần bằng diện tích của một sân bóng đá, chiếc tàu chuyên thu gom chất thải dẻo trên đại dương "Manta" đã trở thành sản phẩm nổi bật nhất tại Triển lãm quốc tế về các phát minh lần thứ 46 tại Geneva (Thụy Sĩ).
Trung Quốc dự kiến sử dụng toàn bộ xe điện tại tỉnh Hải Nam
Trong bối cảnh khủng hoảng ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay, Trung Quốc dự kiến sử dụng toàn bộ xe chạy điện tại đảo Hải Nam.
Những loài chim quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng
Cơ quan về Động vật hoang dã của Hoa Kỳ vừa công bố danh sách hơn 90 loài đang bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có 10 loài chim quý hiếm với vẻ đẹp ấn tượng đang được các cơ quan chính phủ nỗ lực để bảo tồn.
Ấn Độ: Biến rơm thành than sinh học
Ấn Độ đang thực hiện Dự án Energy Harvest nhằm biến chất thải nông nghiệp thành năng lượng, loại bỏ tình trạng đốt rơm ngoài đồng ruộng ở bang Punjab - Theo Conversation. Dự án áp dụng công nghệ xử lý chất thải do Viện Nghiên cứu năng lượng sinh học châu Âu thuộc Đại học Aston phát triển.
Nhiều nước khuyến khích dùng xe điện thân thiện với môi trường
Chính phủ các nước: Trung Quốc, Mỹ, Na Uy, Pháp, Bỉ… đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích người mua và sử dụng xe điện thân thiện với môi trường.
Tiếng ồn giao thông đường bộ - Nguồn ô nhiễm âm thanh lớn nhất ở châu Âu
Theo Báo cáo “Quản lý phơi nhiễm với tiếng ồn ở châu Âu” của Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA), người dân châu lục này hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi ô nhiễm tiếng ồn, trong đó, nguồn gây ô nhiễm chính là ngành giao thông đường bộ.
Thụy Điển: Nhập khẩu rác từ nước khác để tái chế
Chưa đến 1% rác thải từ hộ gia đình ở Thụy Điển được chuyển đến bãi đổ rác từ năm 2011, theo Independent.
Trung Quốc phát triển hệ thống tạo mưa lớn nhất thế giới
Ngày 27/3/2018, South China Morning Post đưa tin, Trung Quốc đang phát triển hệ thống tạo mưa lớn nhất thế giới với diện tích 1,6 triệu km2, bằng ba lần kích thước của Tây Ban Nha.
Trung Quốc và Inđônêxia là 2 quốc gia gây ô nhiễm đại dương nhất thế giới
Kết quả của một nhóm nghiên cứu bao gồm các chuyên gia tới từ Mỹ và Úc, do Jenne Jambeck – một kỹ sư môi trường tại Đại học Georgia (Mỹ) đứng đầu, đăng trên Tạp chí Phố Wall chỉ ra rằng, Trung Quốc và Inđônêxia là 2 quốc gia gây ô nhiễm đại dương nhất thế giới.
Nhiều nơi trên thế giới đã cấm sử dụng túi ny lông
Nhiều TP trên thế giới đã cấm sử dụng túi ny lông, trong khi đó tại một số quốc gia, Chính phủ đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu việc sử dụng vật liệu khó phân hủy này.
Adidas sản xuất giày tái chế từ rác thải bãi biển
Theo Hype Beast, hơn một triệu đôi Parley for the Oceans do Hãng sản xuất dụng cụ thể thao Adidas (Đức) sản xuất được làm từ rác thải bãi biển đã được bán sạch.
UAE khởi công giai đoạn 4 của dự án công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới
Chính quyền TP. Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vừa khởi công giai đoạn 4 của dự án công viên năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới Mohammed bin Rashid Al Maktoum.
Mêxicô vận hành công viên điện mặt trời lớn thứ 2 thế giới
Tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới Enel Green Power của Italy vừa đưa vào vận hành công viên điện mặt trời Villanueva, lớn nhất châu Mỹ và lớn thứ 2 trên thế giới, tại khu vực Viesca, bang Coahuila ở phía Bắc Mêxicô.
Trung Quốc cấm nhập khẩu rác thải nhựa
Theo Viện Theo dõi môi trường Thế giới (Worldwatch), hơn 30 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm, trong số đó, chỉ có 14% được tái chế. Các máy tái chế hiện tại không thể tách riêng nhựa thành dạng tái sử dụng, vì vậy chất thải nhựa thường được ép thành kiện và được gửi đến Trung Quốc, tại đây, nhựa tái chế được lấy và tái sử dụng bằng tay.
Australia sắp phải sử dụng nước tái chế
Bùng nổ dân số có thể khiến phần lớn dân số Australia phải phụ thuộc nước sinh hoạt từ nguồn nước thải tái chế.
Chính phủ Anh đi đầu cuộc chiến chống ô nhiễm rác thải nhựa
Năm 2018 tuy mới chỉ bắt đầu, nhưng 2 tháng vừa qua Anh đã kịp có thêm những hành động thiết thực nhằm chống lại ô nhiễm nhựa. Nhận thức của công chúng thay đổi, đi cùng là lệnh cấm nhập chất thải nhựa từ Trung Quốc đã buộc doanh nghiệp và Chính phủ Anh phải xem xét lại các chiến lược truyền thống để xử lý phế thải từ nhựa.​
Thử nghiệm thành công lớp màng có khả năng bảo vệ rạn san hô lớn nhất thế giới
Một lớp màng siêu mỏng và có khả năng phân hủy sinh học siêu tốt có thể giúp bảo vệ rạn san hô Great Barrier lớn nhất thế giới trước những tác động của môi trường. Đây là kết luận của các nhà khoa học Australia đưa ra trong công trình nghiên cứu công bố ngày 27/3/2018.
Dubai xây dựng cơ sở biến rác thải thành năng lượng lớn nhất thế giới
Mới đây, Dubai đã thông báo kế hoạch đối phó với rác thải bằng việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải thành điện năng lớn nhất thế giới.
Seoul kiểm soát xe hơi cũ chạy bằng diesel để chống ô nhiễm
Ngày 27/3/2018, chính quyền TP. Seoul (Hàn Quốc) thông báo, TP đang cân nhắc việc hạn chế hoạt động của những chiếc xe ô tô cũ chạy bằng dầu diesel khi mức độ ô nhiễm đáng báo động.
Ô nhiễm không khí ở các thành phố châu Âu
Nhờ các chính sách hạn chế tối đa việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm và việc cải tiến công nghệ, chất lượng không khí của châu Âu đã được cải thiện đáng kể trong những thập kỷ gần đây. Tuy nhiên, tại khu vực TP và các khu công nghiệp, nhiều người dân vẫn bị ảnh hưởng tiêu cực do ô nhiễm không khí. Theo ước tính gần đây nhất của Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA), bụi siêu mịn đã gây ra cái chết sớm của hơn 400.000 người châu Âu hàng năm. Những nguồn phát thải lớn nhất các chất gây ô nhiễm không khí bao gồm vận tải đường bộ, nông nghiệp, nhà máy điện, công nghiệp và hộ gia đình.
Nhiều thành phố của Mỹ cấm bán lông thú để bảo vệ động vật
Ngày 20/3/2018, TP. San Francisco, bang California của Mỹ đã ban hành lệnh cấm buôn bán lông thú, một trong những nỗ lực bảo vệ các loài động vật.
Chú tê giác trắng đực cuối cùng trên trái đất qua đời
Mới đây, Khu bảo tồn Ol Pejeta ở Kenya đã thông báo về sự ra đi của chú tê giác trắng đực cuối cùng trên thế giới.
Châu Á là khu vực trọng tâm trong cuộc chiến toàn cầu nhằm kiềm chế ô nhiễm không khí
Đây là cảnh báo của các chuyên gia Liên hiệp quốc tại một cuộc họp ngày 21/3/2018 tại Bangkok, Thái Lan.
Sáng tạo - Hợp tác - Hành động giảm thiểu rác thải biển
Đây là thông điệp của Hội nghị rác thải biển quốc tế lần thứ 6, do Chương trình rác thải biển của Cục Đại dương và Khí quyển Hoa Kỳ và Chương trình môi trường của Liên hợp quốc phối hợp tổ chức tại San Diego, Mỹ, từ ngày 12 – 16/3/2018.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4580862