--%>
Thành Quang - Đầu tư công nghệ nâng cao hiệu quả xử lý rác thải
Công ty CP Đầu tư Thành Quang tiền thân là Công ty CP xây dựng công nghiệp và thương mại Thành Quang được thành lập từ năm 2004, hoạt động trong lĩnh vực thi công, xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, kinh doanh bất động sản.
Công ty CP xây dựng Tiến Đạt: Bị phạt 435 triệu đồng
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP xây dựng Tiến Đạt số tiền 435 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 3 tháng vì xả chất thải từ hồ nuôi tôm gây ô nhiễm môi trường.
Ngày hội Số hóa Siemens: Hỗ trợ chuyển đổi số tại Việt Nam
Nhằm đáp ứng nhu cầu về số hóa ngày càng tăng của các doanh nghiệp và nhân dịp kỷ niệm 25 năm Siemens chính thức hiện diện tại Việt Nam, ngày 10/8/2018, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Số hóa Siemens tại Việt Nam lần thứ nhất do Tập đoàn Siemens tổ chức. Ngày hội Số hóa Siemens bao gồm nhiều hoạt động với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp, khách hàng, đối tác của Siemens, lãnh đạo cấp cao của Siemens toàn cầu và khu vực.
FrieslandCampina: Vinh dự lọt Top 100 doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước
Tại Lễ công bố 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất hai năm 2016 - 2017 do Tổng cục Thuế tổ chức, Công ty FrieslandCampina Việt Nam được xếp trong Top 100 doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất cho ngân sách Nhà nước và vinh dự nhận bằng khen của Tổng cục thuế.
Vedan Việt Nam: Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội
Chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai được Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp với đoàn y bác sỹ Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) triển khai đang bước sang năm thứ 7 với nhiều giá trị ý nghĩa và nhân văn.
Phát triển mô hình hợp tác xã kiểu mới sản xuất, kinh doanh sản phẩm chè theo chuỗi giá trị tại Thái Nguyên
Thái Nguyên là vùng chè trọng điểm của cả nước, với trên 60 nghìn hộ trồng và chế biến chè. Tuy nhiên, sức cạnh tranh sản phẩm không cao, thương hiệu chè Thái Nguyên đã có nhưng chưa được đầu tư phát triển đầy đủ để tương xứng với tiềm năng. Vì vậy, vấn đề cấp thiết đặt ra cho ngành chè Thái Nguyên hiện nay là cần hình thành những HTX kiểu mới liên kết sản xuất giữa các nhóm nông dân và nối liền giữa các khâu, từ cung cấp đầu vào, sản xuất, thu gom, sơ chế, tiêu dùng hay còn gọi là chuỗi giá trị trong sản xuất chè.
Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững
Ngày 3/8/2018, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Quỹ BVMT Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Hỗ trợ tài chính năm 2018 với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) hướng tới phát triển bền vững”. Thứ trưởng Bộ TN&MT - Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ BVMT Việt Nam Võ Tuấn Nhân và Giám đốc Quỹ BVMT Việt Nam Nguyễn Đức Thuận chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có hơn 400 đại biểu đại diện các Bộ, ngành Trung ương; các cơ quan của địa phương, DN, tổ chức nghiên cứu khoa học, công nghệ môi trường và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.
Tôn vinh các doanh nghiệp chung tay bảo vệ môi trường
Tối ngày 31/7/2018, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình tôn vinh “Doanh nghiệp xứ Quảng chung tay vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp”.
Tăng cường trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp FDI về bảo vệ môi trường và người lao động
Doanh nghiệp (DN) thời hội nhập cần nghiêm túc tuân thủ trách nhiệm đối với BVMT và người lao động, vì đó là động lực cho sự phát triển ổn định, bền vững… Bên cạnh đó, Nhà nước cũng cần tăng cường năng lực thể chế, hoàn thiện cơ sở pháp lý, kiện toàn bộ máy, đồng bộ trong công tác BVMT và lao động, kiên quyết xử lý những hành vi vi phạm, đồng thời hỗ trợ tích cực cho các tổ chức xã hội, BVMT và người lao động.
Hội chợ Triển lãm Đài Loan: Cơ hội chọn lựa giải pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề về môi trường
Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Đài Loan chung tay với Việt Nam trong việc đưa ra các giải pháp để giải quyết những thách thức về môi trường và hướng đến lối sống xanh, từ ngày 26 - 28/7/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội chợ Triển lãm Đài Loan (Taiwan Expo 2018). Sự kiện do văn phòng Dự án thương mại Xanh (GTPO - thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan) tổ chức.
Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững
Từ ngày 2-3/8/2018, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Quỹ BVMT Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị hỗ trợ tài chính có chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững”.
Vedan Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam”
Ngày15/7/2018, tại Lễ trao chứng nhận “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam 2018”, thương hiệu Vedan vinh dự đạt “Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam”.
Siemens cung cấp thiết bị cho Nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
Tập đoàn Siemens (Đức) vừa được Tập đoàn Trung Nam trao hợp đồng cung cấp hệ thống thiết bị điện cho dự án Nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại Việt Nam. Đây là dự án điện mặt trời đầu tiên của Siemens ở khu vực Đông Nam Á, với tổng công suất 204 MW.
Vedan Việt Nam nhiều năm liền đạt giải thưởng Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam
Ngày 30/06/2018, 85 sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, được tín nhiệm bởi người tiêu dùng trong nước và quốc tế đã được Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ghi nhận tại Lễ tôn vinh Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2018.
Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn: Tập trung nghiên cứu khoa học, tiết kiệm năng lượng
Ngay từ đầu năm 2018, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã phải cạnh tranh quyết liệt không chỉ với hàng nhập khẩu mà cả sản phẩm trong nước. Mặc khác, nguồn dầu thô ngọt trong nước cung cấp cho Nhà máy suy giảm cả về khối lượng và chất lượng cùng với lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải cho động cơ ngày càng khắt khe, nghiêm ngặt hơn.
Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất: Sẵn sàng hoạt động trở lại
Sau những chỉ đạo quyết liệt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), cùng với sự nỗ lực của Công ty CP Nhiên liệu sinh học Dầu khí miền Trung (đơn vị trực tiếp quản lý, vận hành Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất), đến nay công tác chuẩn bị cho việc vận hành lại nhà Nhà máy đang tiến đến những bước cuối cùng…
Công ty Cổ phần Đường Bình Định bị xử phạt hơn 1,9 tỷ đồng do gây ô nhiễm môi trường
Ngày 15/6/2018, UBND tỉnh Bình Định đã ký ban hành Quyết định xử phạt hành chính hơn 1,9 tỷ đồng đối với Công ty CP Đường Bình Định (Bisuco), trụ sở huyện Tây Sơn, về hành vi gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nhưng chậm khắc phục.
94 doanh nghiệp đạt danh hiệu Doanh nghiệp Xanh tỉnh Bình Định
Chiều ngày 4/6/2018, tại TP. Quy Nhơn, Bình Định, đã diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp (DN) Xanh trong Khu Kinh tế Nhơn Hội và các Cụm Công nghiệp nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018.
Một Công ty bị xử phạt hơn 400 triệu đồng vì xả thải vượt quy chuẩn kỹ thuật
Ngày 9/6/2018, UBND tỉnh Hưng Yên đã xử phạt hành chính 431.500.000 triệu đồng đối với Công ty CP Bao bì Thuận Phát do xả chất thải vượt quy chuẩn từ 5 đến 10 lần mức cho phép, gây ô nhiễm môi trường.
Công ty TNHH AOCC Việt Nam tiếp tục bị xử phạt hơn 400 triệu đồng
UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH AOCC Việt Nam, có trụ sở tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Đây là lần thứ 3 doanh nghiệp này bị xử phạt do tái diễn các vi phạm về xả chất thải nguy hại ra môi trường.
Hơn 40.000 học sinh được giáo dục về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
Sở TN&MT, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương và Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa tổ chức buổi Lễ tổng kết Chương trình nói chuyện và giáo dục BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu đến hơn 40.000 em học sinh từ 20 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Hoạt động nhằm hướng tới hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6/2018.
Công ty Vedan Việt Nam tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Ngày 31/5/2018, Công ty CPHH Vedan Việt Nam phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Đồng Nai tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2018 nhằm nâng cao ý thức về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở. Buổi thực tập thu hút hơn 100 thành viên thuộc đội PCCC tại chỗ của Vedan.
Công ty TNHH Song Tinh hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động
Thực hiện Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) Công ty TNHH Song Tinh đã chủ động rà soát và có biện pháp phòng ngừa sự cố môi trường, đảm bảo an toàn cho từng người lao động (NLĐ), đồng thời chủ động nâng cao kiến thức, tuân thủ đúng quy trình, nội quy lao động.
Công ty CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao: Phát huy các phong trào thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học áp dụng trong sản xuất và bảo vệ môi trường
Hiện nay việc đầu tư, chuyển đổi công nghệ, quy trình sản xuất thân thiện với môi trường được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm nhằm giảm chi phí sản xuất (sử dụng hiệu quả năng lượng, nguyên vật liệu và các chi phí liên quan khác), đồng thời giúp doanh nghiệp cải thiện hình ảnh, thương hiệu và vị thế cạnh tranh trên thị trường.
Tổng Công ty Môi trường Busan: Cầu nối hỗ trợ công nghệ môi trường cho các doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Trong 26 năm qua (1992 - 2018), quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển mạnh mẽ, hiệu quả, sâu rộng và bền vững trên tất cả các lĩnh vực thương mại, đầu tư, văn hóa thể thao, du lịch... Trong đó, môi trường là một trong những lĩnh vực được 2 nước đẩy mạnh hợp tác. Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Công nghệ môi trường và Năng lượng (ENTECH VIET NAM 2018) vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với Giám đốc bộ phận Tổng Công ty Môi trường Busan (Hàn Quốc) Seo Hye Sook về sự hợp tác của doanh nghiệp hai nước trong công tác BVMT.
Các trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường phải bị xử lý nghiêm
Thời gian gần đây, người dân tại Quảng Bình phản ánh, một số trang trại chăn nuôi gia súc quy mô lớn chỉ mới đưa vào hoạt động thử nghiệm nhưng đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vụ vi phạm.
Phát huy vai trò của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường và thực hiện tăng trưởng xanh
Trong bối cảnh vận hành của nền kinh tế dựa trên cơ sở thể chế kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu, rộng, doanh nghiệp (DN) được xác định không chỉ là nòng cốt tạo ra sản phẩm cho xã hội, mà còn có vai trò rất quan trọng trong công tác BVMT, thực hiện mục tiêu phát triển bền vững đất nước. Vì vậy, việc huy động DN tham gia vào công tác BVMT, tăng trưởng xanh (TTX) là yếu tố quyết định sự thành công của DN, đóng góp vào lợi ích chung của địa phương và quốc gia.
Friesland campina Hà Nam - Hành trình 10 năm phát triển
Ngày 15/5/2018, Nhà máy FrieslandCampina Hà Nam tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Tham dự lễ kỷ niệm Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Hữu Từ cùng Đại diện Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam.
Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam: Tự hào tạo nên hương vị món ngon
Ngày 13/5/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty CPHH Vedan Việt Nam (Vedan) phối hợp với Tổ chức kỷ lục Việt Nam tổ chức sự kiện “Xác lập kỷ lục chảo cơm chiên lớn nhất Việt Nam”.
Giới thiệu công nghệ đốt chất thải tiên tiến và Khánh thành lò đốt chất thải Actree
Ngày 9/5/2018, tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Công ty TNHH Actree (Nhật Bản) phối hợp với Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Huế (HEPCO) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ đốt chất thải tiên tiến và Khánh thành lò đốt chất thải Actree.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 359601