--%>
Hồ Gươm được thả, cấy tảo lục để lấy lại màu xanh đặc hữu
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị vừa thực hiện thả, cấy tảo lục xuống hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) nhằm tạo màu xanh đặc hữu riêng có của hồ.
Hưng Yên: Yêu cầu 13 doanh nghiệp khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường
UBND tỉnh Hưng Yên vừa có quyết định phê duyệt danh sách 13 cơ sở gây ô nhiễm môi trường năm 2017 trên địa bàn cần xử lý, khắc phục ngay các hành vi xả thải vượt quy chuẩn.
Tổ chức công đoàn, doanh nghiệp đồng hành trong công tác bảo vệ môi trường
Ngày 19/4/2018, tại Hà Nội, Bộ TN&MT phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao Động Việt Nam (TLĐLĐVN) tổ chức Tọa đàm "Tổ chức công đoàn, doanh nghiệp đồng hành trong công tác BVMT”, nhằm tăng cường vai trò của các tổ chức công đoàn, người lao động, doanh nghiệp trong hoạt động giám sát việc tuân thủ pháp luật về BVMT, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Tập đoàn Mitsubishi Motors bàn giao xe ô tô điện cho Thành phố Đà Nẵng
Ngày 16/4/2018, tại TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC) đã bàn giao các mẫu xe điện mới do tập đoàn nghiên cứu, sản xuất cho TP.
Chuẩn bị khởi công dự án Nhà máy điện mặt trời Gelex
Tổng Công ty CP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn PSTC (Thái Lan) để phối hợp triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Gelex, công suất 50 MWp.
Khuyến khích các doanh nghiệp phát triển bền vững, bảo vệ môi trường
Ngày 10/4/2018, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tiếp Ban điều hành Hội đồng doanh nghiệp (DN) vì sự phát triển bền vững (PTBV).
Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội
Tập đoàn T&T (T&T Group) và đối tác Nhật Bản Tập đoàn Hitachi Zosen vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác “Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội”.
FrieslandCampina Việt Nam: Đồng hành cùng học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương trong công tác bảo vệ môi trường
Ngày 28/3/2018, tại Bình Dương, Sở TN&MT, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương & Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động truyền thông và nâng cao nhận thức về BVMT năm 2018 cho học sinh, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh.
Sơn sinh thái - Sự lựa chọn mới cho những công trình xanh
Trong những năm gần đây, một số công ty tại Việt Nam đã bắt đầu sản xuất sản phẩm sơn sinh thái (SST) - một loại sơn không gây mùi khó chịu, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Với những ưu điểm vượt trội này, ngày càng có nhiều chủ đầu tư sử dụng SST cho các công trình xây dựng.
Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam tìm giải pháp bảo vệ môi trường theo xu hướng của thế giới
Từ ngày 3 - 5/5/2018, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thượng Hải (SNIEC) sẽ diễn ra Triển lãm Giải pháp công nghệ môi trường tại Trung Quốc 2018 (IE expo China 2018). Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp Việt Nam cập nhật và tìm kiếm các giải pháp công nghệ bảo vệ môi trường mới nhất theo xu hướng của thế giới.
EVNGENCO 3: Ưu tiên thực hiện các dự án năng lượng tái tạo
Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) là một những đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với sự phân bổ đồng đều trong cơ cấu: điện khí, điện than và thủy điện. Trong năm 2018, năng lượng tái tạo mà trước tiên là điện mặt trời sẽ là lĩnh vực tiếp theo được GENCO 3 triển khai.
Nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam nhận giải thưởng vì môi trường
Mới đây, Ecocycle Việt Nam đã tổ chức trao giải trao giải thưởng cho các doanh nghiệp có giải pháp xử lý chất thải hiệu quả, hạn chế chôn lấp chất thải, giảm phát thải khí CO2.
Mizuiku - Em yêu nước sạch
Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, ngày 22/3/2018, tại tỉnh Quảng Nam, Hội Đồng đội Trung ương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp với Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch”.
Công ty cổ phần Đường Bình Định bị dừng hoạt động do gây ô nhiễm môi trường
Ngày 19/3/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết, tỉnh vừa có văn bản yêu cầu Công ty CP Đường Bình Định (Bisuco), trụ sở tại huyện Tây Sơn tạm dừng hoạt động do không khắc phục những tồn tại về môi trường.
Một công ty ở Cần Thơ bị phạt gần 600 triệu đồng do ô nhiễm môi trường
Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Đào Anh Dũng đã kí quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Khánh Cường (trụ sở chính tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) vì những vi phạm nghiêm trọng liên quan đến môi trường.
Hợp tác xã Môi trường Đề Thám: Mô hình tiêu biểu trong thu gom rác thải
Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn phường Đề Thám, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng diễn ra nhanh, mật độ dân cư đông, nhiều công trình trụ sở, nhà máy được xây dựng, hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ phát triển mạnh…Cùng với đó, lượng rác thải sinh hoạt và phế thải ngày càng nhiều, cần được xử lý kịp thời. Trước tình hình đó, Hợp tác xã (HTX) Môi trường Đề Thám đã ra đời, trở thành mô hình tiêu biểu trong thu gom rác thải, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường và tạo việc làm cho người lao động.
Công ty Vedan Việt Nam: Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và bảo vệ môi trường
Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) đã tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận cho 640 doanh nghiệp đạt Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2018. Theo đó, các doanh nghiệp có sản phẩm tham gia bình chọn phải đạt được các tiêu chí: Chất lượng phù hợp với quy chuẩn chất lượng hiện hành, đăng ký nhãn hiệu, mẫu mã bao bì đẹp, sử dụng tiện lợi, thân thiện với môi trường, không vi phạm phát luật, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội với cộng đồng…
Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam: Tưng bừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Trong quá trình gây dựng và phát triển thương hiệu tại Việt Nam, Vedan là một trong các doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách chăm lo, mang đến nhiều phúc lợi cho người lao động, trong đó có lao động nữ. Ngày 8/3 năm nay, nữ công nhân lao động của Công ty lại được hòa mình vào không khí rộn ràng, phấn khởi với những nội dung tranh tài sôi nổi.
Tạm dừng hoạt động 2 nhà máy thép gây ô nhiễm môi trường
Ngày 1/3/2018, UBND TP. Đà Nẵng đã có thông báo yêu cầu Công ty CP thép DANA - Ý và Công ty CP thép DANA - Úc tạm dừng hoạt động do sản xuất gây ô nhiễm môi trường.
Công ty Cổ phần Phân bón và Dịch vụ tổng hợp Bình Ðịnh sản xuất thành công giấm gỗ sinh học
Sản phẩm giấm gỗ sinh học được sản xuất thành công tại Việt Nam là kết quả của đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất giấm gỗ từ cây nguyên liệu bạch đàn” không sử dụng ngân sách nhà nước, do Công ty CP Phân bón và Dịch vụ tổng hợp Bình Ðịnh (Biffa) thực hiện.
Vedan Việt Nam mang mùa Xuân đến với người nghèo
Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, từ ngày 6 - 8/2/2018, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng 1.000 phần quà Tết cho người nghèo tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là chương trình thường niên trong các hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và góp phần mang đến cái Tết đầm ấm cho người nghèo.
FrieslandCampina Việt Nam: Nối dài hành trình thắp sáng ước mơ đến trường
Với tôn chỉ tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường, đồng thời tạo điều kiện cho thầy cô và và trẻ em Việt Nam được dạy và học tốt hơn, ngày 5/2/2018, tại Quảng Nam, Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa khánh thành trường mẫu giáo Vành Khuyên tại xã A Vương, huyện Tây Giang.
Công ty TNHH Song Tinh: Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường
Năm 2003, Công ty TNHH Song Tinh được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển phế liệu, thu mua, kinh doanh và tái chế phế liệu. Những ngày đầu mới thành lập, Công ty gặp không ít khó khăn, thiếu vốn, sản xuất, vừa phải lo đầu ra cho sản phẩm. Để nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh doanh và BVMT, Song Tinh đã đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại như: Hệ thống quay tách ly tâm, máy đột dập, hệ thống ống khói có dàn phun mưa giúp việc tái chế đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu về môi trường, kỹ thuật đúc và chất lượng sản phẩm sau đúc…
Công ty TNHH một thành viên Nhôm Lâm Đồng: Ðảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn sản xuất và bảo vệ môi trường
Năm 2017 là năm thứ 2 liên tiếp, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) giao, đóng góp quan trọng, đem lại hiệu quả kinh tế. Đồng thời, đây là năm đầu tiên Dự án có lãi, rút ngắn thời gian lỗ kế hoạch 1 năm, khẳng định tính đúng đắn của Đảng và Nhà nước khi thực hiện triển khai đầu tư Dự án. Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục làm tốt vai trò, trách nhiệm với người lao động và nghĩa vụ đối với Nhà nước, địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Công Ty Cp Supe Phốt Phát và hóa chất Lâm Thao: Tiếp tục đổi mới công nghệ, thúc đẩy hiệu quả sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường
Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (Công ty Supe Phốt phát Lâm Thao) đặt mục tiêu trở thành trung tâm phân bón lớn của cả nước. Tuy nhiên, điều quan trọng mang tính sống còn đối với đơn vị là tăng cường gắn bó với người nông dân bằng việc xây dựng quy trình công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường. Nhân dịp Xuân Mậu Tuất - 2018, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Văn Khắc Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty về quá trình hình thành, phát triển của đơn vị trong những năm qua và hướng triển khai trong năm tới.
Khởi đầu cho trung tâm năng lượng sạch lớn nhất Việt Nam
Ngày 23/1/2018, Tập đoàn BIM Group cùng đối tác là AC Energy - Công ty thành viên mảng Năng lượng thuộcTập đoàn Ayala (Philippin) đã tổ chức khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1.
Gần 100 gian hàng tại Hội chợ xanh 2018
Ngày 25/1/2018, Ban quản lý An toàn Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh phối hợp Công ty TNHH Fire Phoenix tổ chức Hội Chợ Xanh với sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ các nhãn hàng trong nước và nhiều thương hiệu quốc tế có uy tín.
Công ty Ngọc Khánh bị xử phạt hơn 120 triệu đồng do xả thải vượt quy chuẩn
Ngày 21/1/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, tỉnh vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT đối với Công ty TNHH Dây và cáp điện Ngọc Khánh (Công ty Ngọc Khánh) vì đã có hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Công ty Cổ phần giấy Vĩnh Huê xả thải trái phép
Ngày 24/1/2018, tổ công tác gồm: C49, Công an Quận Thủ Đức, Phòng TN&MT Công an phường Linh Xuân (Quận Thủ Đức, TP. HCM) bất ngờ ập vào Công ty giấy Vĩnh Huê (số 66/5 Quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP. HCM), chuyên sản xuất giấy vệ sinh vàng mã và bắt quả tang Công ty đang xả thải trực tiếp nước thải công nghiệp chưa qua xử lý ra thẳng suối Nhum.
Hoạt động của Nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ - Đắk Nông phải đảm bảo quy định môi trường và cuộc sống người dân
Ngày 20/1/2018, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ TN&MMT và tỉnh Đắk Nông thị sát tại Nhà máy sản xuất Alumin Nhân Cơ - Đắk Nông tại xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp, tỉnh Đắk Nông.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4580895