--%>
Tạm giữ 12 sừng tê giác trị giá gần 8 tỷ đồng vận chuyển trái phép vào Việt Nam
Ngày 16/7/2018, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp cùng Cục Cảnh sát Môi trường (C49), Bộ Công an, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng TP. Hồ Chí Minh tạm giữ 1 đối tượng nam 41 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhập cảnh trên chuyến bay EK392 từ Angola về Việt Nam, vận chuyển trái phép sừng tê giác.
Tăng cường quản lý việc nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất tại Việt Nam
Ngày 12/7/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp về quản lý nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Tham dự cuộc họp có đại diện Văn phòng Chính phủ và các Bộ: Tài chính, Công Thương, Công an, Tư pháp, Giao thông vận tải cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc Bộ TN&MT.
Phối hợp kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường kênh Bắc Hưng Hải
Thời gian vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở xả nước thải không qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để kịp thời ngăn chặn việc xả thải gây ô nhiễm môi trường kênh Bắc Hưng Hải, Bộ TN&MT sẽ phối hợp với UBND các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và TP. Hà Nội kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác BVMT trên địa bàn các tỉnh, TP.
Phê duyệt Chương trình mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường thuộc đối tượng công ích giai đoạn 2016 - 2020
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ÔNMTNT thuộc đối tượng công ích giai đoạn 2016 - 2020.
Bình Dương hướng tới xây dựng thành phố thông minh, hiện đại thân thiện môi trường
Với mục tiêu xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại, đồng thời, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, Bình Dương đã và đang tập trung nỗ lực triển khai thực hiện Đề án thành phố (TP) thông minh hướng tới 3 đối tượng: chính quyền - doanh nghiệp - người dân. Trong đó, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN) phát triển, những năm qua, Bình Dương đã triển khai tiêu chí phân hạng các DN, xây dựng Sách Xanh nhằm ngăn ngừa ô nhiễm và cải thiện môi trường. Để tìm hiểu về vấn đề này, Tạp chí Môi trường đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hồng Nguyên - Phó Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương.
Tăng cường kiểm soát rác thải nhựa vùng ven biển Việt Nam
Rác thải nhựa đại dương đã và đang trở thành hiểm họa mang tính toàn cầu. Không ngoại lệ, vùng ven biển Việt Nam cũng đang gia tăng ô nhiễm rác thải nhựa đại dương. Điều này dẫn đến những hệ lụy to lớn về kinh tế - xã hội (KT-XH), đòi hỏi phải có những giải pháp tăng cường kiểm soát rác thải nhựa đại dương vùng ven biển Việt Nam.
Bình Định: Tập trung triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường
Trong những năm qua, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh Bình Định đã đạt được những kết quả tích cực. Nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân trong tỉnh về môi trường được nâng lên. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH), tỉnh vẫn còn những thách thức về BVMT. Để hạn chế những tác động đến môi trường, tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách về BVMT. Nhân dịp Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2018 được tổ chức tại TP. Quy Nhơn (Bình Định), Tạp chí Môi trường đã phỏng vấn ông Trần Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về công tác quản lý môi trường thời gian qua và định hướng trong thời gian tới.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội: Thẳng thắn, rõ ràng và trách nhiệm
Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 4/6/2018 và sáng ngày 5/6/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã đăng đàn trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH). Nội dung tập trung vào nhóm vấn đề: Công tác quản lý đất đai; tình trạng ô nhiễm môi trường (ÔNMT) và kiểm soát hoạt động xả thải của các doanh nghiệp; giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, thẳng thắn theo đúng tinh thần đổi mới trong hoạt động chất vấn của Quốc hội.
Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng thông tin chính thức về tình hình cá chết trên sông Phú Lộc
Vừa qua, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đã nhận được đề nghị của Tổng cục Môi trường thông qua đường dây nóng về việc phản ánh của người dân trước thông tin “Sau cơn mưa ngày 8/6/2018, nước thải từ các nơi chảy ra sông Phú Lộc, nước sông chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối, cá chết nổi đầy trên sông”. Trên cơ sở kết quả xử lý, Sở đã phản hồi lại
Chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 18/6/2018, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 76/NQ-CP về công tác phòng, chống thiên tai, nhằm nâng cao năng lực, chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH); Giảm tổn thất về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước; Tạo điều kiện phát triển bền vững, góp phần bảo đảm quốc phòng, an ninh, từng bước xây dựng cộng đồng, xã hội an toàn trước thiên tai.
Tăng cường quản lý chất thải rắn khu vực nông thôn
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn yêu cầu các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, TP thực hiện nhiệm vụ theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 3964/VPCP-KGVX ngày 2/5/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc quản lý chất thải rắn (CTR) khu vực nông thôn.
Xử lý nghiêm khắc đối với hành vi buôn bán động vật hoang dã
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời chất vấn Quốc hội liên quan đến lĩnh vực môi trường
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chiều 4/6 và sáng 5/6/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trả lời chất vấn trước Quốc hội. Phiên chất vấn được truyền hình, phát thanh trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.
Thủ tưởng yêu cầu tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ môi trường biển 4 tỉnh miền Trung
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Tổng kết công tác chỉ đạo để ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho người dân 4 tỉnh ven biển miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.
Hà Tĩnh ban hành nhiều cơ chế, chính sách quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường
Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của các cấp Ủy đảng, chính quyền, sự tham gia của đoàn thể, nhân dân, công tác BVMT trên địa bàn tỉnh đã có chuyển biến tích cực và đạt kết quả bước đầu. Nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về BVMT được nâng lên rõ rệt; các phong trào BVMT ngày càng thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia.
Chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” tại các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long
Thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) có vai trò quan trọng trong việc giữ vững năng suất, chất lượng cây trồng, đảm bảo an ninh lương thực. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc BVTV không đúng chủng loại, liều lượng, thiếu trang bị bảo hộ hoặc lạm dụng thuốc và thói quen vứt bao bì, vỏ chai thuốc BVTV ra môi trường đã gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ô nhiễm môi trường, đặc biệt tại các tỉnh, TP vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện đang ở mức báo động.
Vi phạm về xả thải vào công trình thủy lợi: Cần xử lý nghiêm
Hiện nay, tình trạng xả thải vào các công trình thủy lợi (CTTL) diễn ra phổ biến ở hầu hết các tỉnh, TP, trong đó có TP. Hà Nội. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm vẫn còn hạn chế, ảnh hưởng đến hoạt động tưới tiêu, phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân.
Nâng cao mức tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện cơ giới đường bộ đang lưu hành
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, ngành Giao thông vận tải (GTVT) đang có những bước chuyển mình to lớn, nhiều công trình GTVT được xây dựng, số lượng phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh, lĩnh vực công nghiệp GTVT như chế tạo ô tô và sản xuất phụ tùng ôtô xe máy ngày càng khởi sắc, trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước.
Tăng cường bảo vệ môi trường Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân, tỉnh Bình Thuận
Thời gian qua, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) đã tích cực thực hiện các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường như: xây dựng trạm xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải sau xử lý được nhập chung với nước thải công nghiệp sau khi xử lý để tiếp tục lắng, lọc và tái sử dụng tưới tro, xỉ… qua đó hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Nhằm đảm bảo môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân (TTĐL), tỉnh Bình Thuận kiến nghị Trung ương đưa TTĐL Vĩnh Tân vào Chương trình giám sát đặc biệt và thành lập Tổ giám sát môi trường tại khu vực này.
Nhìn lại 2 năm sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh ven biển miền Trung: Cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của doanh nghiệp và người dân trong công tác bảo vệ môi trường
Sau 2 năm xảy ra sự cố môi trường biển tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế, đến nay, tình hình môi trường biển đã được khôi phục, chất lượng nước biển đảm bảo, đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Hoạt động khai thác, nuôi trồng, kinh doanh thủy sản, du lịch biển của 4 tỉnh miền Trung đã trở lại bình thường; hệ sinh thái biển, nguồn lợi thủy sản bị tổn thương đã bước đầu phục hồi; tình hình an ninh - trật tự xã hội ổn định.
Thông tư quy định về kiểm tra về bảo vệ môi trường ngành đường sắt
Ngày 14/5/2018, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 29/2018/TT-BGTVT quy định về việc kiểm tra chất lượng, an toàn kĩ thuật và BVMT phương tiện giao thông đường sắt.
Các trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường phải bị xử lý nghiêm
Thời gian gần đây, người dân tại Quảng Bình phản ánh, một số trang trại chăn nuôi gia súc quy mô lớn chỉ mới đưa vào hoạt động thử nghiệm nhưng đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vụ vi phạm.
Thông tin ban đầu về việc cá chết trên sông La Ngà
Ngày 21/5/2018, ngay khi nhận được thông tin về hiện tượng cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, thuộc địa bàn xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Tổng cục Môi trường đã chỉ đạo Cục BVMT miền Nam phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai nắm bắt thông tin, kiểm tra, xác minh nguyên nhân, để có biện pháp xử lý kịp thời.
Tổng cục Môi trường thông tin chính thức về việc sử dụng tro bay nhà máy nhiệt điện của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để làm nguyên liệu
Trước một số thông tin không chính xác về việc​ sử dụng tro bay nhà máy nhiệt điện của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) để làm nguyên liệu, Tổng cục Môi trường đã có thông tin chính thức tới các cơ quan báo chí để tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân.
Cấp phép bảo vệ công trình thủy lợi phải căn cứ vào các yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với hoạt động xả nước thải
Ngày 14/05/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 67/2018/NĐ-CP trong đó quy định chi tiết việc cấp giấy phép cho các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi.
Lò cao số 2 của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường để vận hành thử nghiệm
Ngày 11/5/2018, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chủ trì phiên họp Hội đồng giám sát liên ngành để đánh giá kết quả khắc phục các lỗi vi phạm của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) và xem xét việc cho phép FHS vận hành thử nghiệm Lò cao số 2. Phiên họp có sự tham dự của Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh.
Phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 491/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh Chiến lược quốc gia về quản lý tổng hợp chất thải rắn (CTR) đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.
Đề xuất kinh phí ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và tăng trưởng xanh (TTX) giai đoạn 2016 - 2020.
Đà Nẵng: Đẩy mạnh thực thi pháp luật và tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học
Nhằm đẩy mạnh triển khai Luật Đa dạng sinh học năm 2008, thực hiện các Nghị quyết, chỉ đạo của cấp trên về giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với hành vi xâm hại các loài động vật hoang dã trái pháp luật, mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng đã có Công văn số 831/STTTT-TTBCXB về việc tuyên truyền, phổ biến công tác bảo tồn đa dạng sinh học.
Tuần lễ Biển, hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 2018 được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh
Bộ TN&MT đã có công văn số 2058/BTNMT-TCBHĐVN về việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam và hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 13772