--%>
Tìm giải pháp chống ô nhiễm nguồn nước
Ô nhiễm nguồn nước không chỉ đe dọa sức khỏe của con người mà còn làm giảm năng suất cây trồng, ảnh hưởng tới chiến lược phát triển nền nông nghiệp sạch, an toàn. Kiểm soát, chống ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề cấp bách của các cấp, các ngành hiện nay.
Radar có khả năng phát hiện rác nhỏ trong vũ trụ
Theo báo Yomiuri, cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang tạo ra một radar có khả năng phát hiện những mảnh rác vũ trụ cỡ nhỏ khoảng 10 cm.
Radar có khả năng phát hiện rác nhỏ trong vũ trụ
Theo báo Yomiuri, cơ quan Thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang tạo ra một radar có khả năng phát hiện những mảnh rác vũ trụ cỡ nhỏ khoảng 10 cm.
Cần hạn chế sử dụng túi ni lông
Túi ni lông dần dần thay thế cho làn mây, bị cói. Với lợi thế tiện dụng, sạch sẽ, túi ni lông trở thành túi đựng đồ phổ thông.
Đưa vào sử dụng nhà máy xử lý chất thải có vốn đầu tư 30,5 triệu USD
Ngày 10/1/2018, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức vận hành giai đoạn II Khu liên hợp xử lý chất thải, nâng công suất xử lý rác mỗi ngày lên 4.000 tấn rác thải.
Hiệu quả từ Dự án xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải Bình Dương
Trung bình mỗi ngày, hàng nghìn tấn rác thải tại Bình Dương sau khi thu gom được xử lý biến thành gạch, phân bón và điện năng.
Xây dựng nhà sinh học từ chất thải nông nghiệp
Một nhóm các nhà sinh học cùng 40 đối tác, bao gồm Công ty Thiết kế Een Tll Een, Công ty Kiến trúc bền vững GXN, Công ty Xử lý gỗ Kebony cùng Bộ Môi trường Đan Mạch đã xây dựng ngôi nhà sinh học đầu tiên trên thế giới từ chất thải nông nghiệp.
Toyota xây dựng nhà máy biến phân bò thành điện
Tập đoàn Toyota đang có kế hoạch xây dựng nhà máy sử dụng phân bò để chuyển đổi thành điện năng và nhiên liệu hyđrô tại thành phố cảng Long Beach, California (Mỹ).
11 phát minh hiện đại giúp bảo vệ môi trường
11 phát minh hiện đại giúp bảo vệ môi trường mà con người cần có ngay hôm nay.
Công ty CP Sản xuất Vật liệu Xây dựng Cao Bằng: Đổi mới công nghệ thân thiện với môi trường
Cùng với xu thế phát triển chung của tỉnh Cao Bằng, từng bước đáp ứng nhu cầu vật liệu xây dựng trên thị trường, Công ty CP Sản xuất Vật liệu Xây dựng (SXVLXD) Cao Bằng luôn đi đầu trong sản xuất và kinh doanh về SXVLXD của tỉnh. Các sản phẩm do Công ty sản xuất có uy tín trên thị trường tỉnh Cao Bằng và mở rộng thị phần tới một số tỉnh lân cận như: Lạng Sơn, Bắc Kạn. Một trong những thành tựu nổi bật của Công ty là luôn đầu tư đổi mới, phát triển ngành nghề và ứng dụng khoa học công nghệ, phát huy nhiều sáng kiến kỹ thuật vào sản xuất mang lại hiệu quả cao.
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ để bảo tồn nguồn gen một số cây ăn quả đặc sản tại Cao Bằng
Cao Bằng có nhiều loại cây ăn quả đặc sản như hạt dẻ Trùng Khánh, mận máu Bảo Lạc, lê, quýt Trà Lĩnh, Hà Trì, cam Trưng Vương, bưởi Phục Hòa… Tuy nhiên, gần đây, nguồn gen cây bản địa có nguy cơ bị thoái hóa do nhiều cây bị sâu bệnh, gây thiệt hại về chất lượng, làm diện tích trồng dần bị thu hẹp. Trước nguy cơ trên, tỉnh Cao Bằng đã triển khai một số dự án nghiên cứu, bảo tồn nguồn gen các loại cây ăn quả đặc sản có giá trị kinh tế cao. Đến nay, các dự án đã có kết quả bước đầu, phát triển nguồn giống cây sạch bệnh, có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu, góp phần đa dạng hóa cơ cấu cây trồng của địa phương.
Phát triển và ứng dụng mạng vạn vật kết nối vào hệ thống quan trắc môi trường
Theo định nghĩa của các nhà nghiên cứu trên thế giới, mạng vạn vật kết nối (IoT) là một khái niệm về thế giới thông minh, gồm các đối tượng vật lý (các thiết bị) được kết nối qua Internet và cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng. IoT đang dần thay đổi cuộc sống của con người thông qua việc cung cấp một môi trường giao tiếp thuận tiện và hiệu quả. Các ứng dụng tiềm năng bao gồm nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe; tự động hóa công nghiệp; nhà thông minh; lưới điện thông minh; thành phố thông minh; quan trắc và giám sát môi trường…
Ðại học Bách khoa Ðà Nẵng nỗ lực phát triển sản xuất năng lượng sạch
Những năm qua, Đại học (ĐH) Bách khoa Đà Nẵng luôn quan tâm phát triển sản xuất năng lượng sạch, phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, cũng như nhu cầu năng lượng của nhà trường. Đặc biệt, vừa qua, ĐH Bách khoa Đà Nẵng tiếp tục mở rộng không gian xanh với mô hình điện năng lượng mặt trời (NLMT) với công suất lên 49,6 kWp và trở thành trường ĐH “Xanh” đầu tiên của khu vực miền Trung.
Thiết bị giám sát ô nhiễm không khí sử dụng năng lượng Mặt trời
Mới đây, 2 sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã chế tạo thành công một thiết bị cảnh báo ô nhiễm không khí nhỏ gọn, chạy bằng năng lượng Mặt trời, có giá chỉ 1,5 triệu đồng.
Hệ thống lọc nước thải công nghiệp thân thiện với môi trường
Tạp chí Forbes cho biết, Công ty Axine vừa phát triển một phương pháp xử lý nước an toàn do không sử dụng hóa chất, có thể thay thế cho các biện pháp làm sạch nước hiện hành vốn dùng ôzôn, hyđrô peroxít và thuốc tím để trung hòa các hợp chất có hại.
Chai lọ nhựa phế thải góp phần tăng độ cứng của bê tông
Trang News.mit.edu đưa tin, nhóm chuyên gia Viện công nghệ Massachusett Mỹ (MIT) vừa phát triển thành công công nghệ mới, tạo ra loại bê tông khỏe hơn so với bê tông truyền thống nhờ được tăng cứng bởi chai lọ, rác thải nhựa chiếu xạ. Đây là phát minh “một mũi tên trúng nhiều đích” tạo ra sản phẩm hữu ích, đồng thời giải quyết được bài toán về rác thải.
Sản xuất giấy vệ sinh từ phân gấu trúc nhằm bảo vệ môi trường
Sản phẩm giấy vệ sinh được làm từ phân của gấu trúc và lá tre đã được một Công ty giấy của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc sản xuất và dự định bán ra thị trường với giá 43 nhân dân tệ (khoảng 6,5 USD) một hộp.
Mô hình xử lý rác thải bằng chế phẩm sinh học cần cơ chế hỗ trợ để nhân rộng
Năm 2015, Chi cục BVMT, Sở TN&MT Hà Nội phối hợp với Trung tâm Phát triển công nghệ Việt - Nhật triển khai Dự án phổ biến kiến thức và hỗ trợ người dân xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức xử lý rác thải thành phân hữu cơ vi sinh. Dự án nhận được sự ủng hộ cao từ phía người dân. Tuy nhiên, sau giai đoạn thí điểm được hỗ trợ trang thiết bị, vật tư miễn phí, đến nay, không còn hộ dân nào tiếp tục thực hiện.
Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam
Ngày 16/12/2017, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch đã công bố kết quả của cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam”.
Lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ giảm ô nhiễm môi trường nước hồ Hoàn Kiếm
Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội Võ Tiến Hùng cho biết, Công ty đã đề xuất với TP lắp đặt thêm thiết bị tách dầu mỡ tại 5 cửa cống dẫn nước chảy vào hồ.
Thiết bị biến đổi không khí ô nhiễm thành không khí giàu khoáng chất
Các nhà khoa học vừa chế tạo một thiết bị cầm tay sử dụng tế bào sống của cây nén vào một cái ống để biến carbon dioxide thành oxygen, mô phỏng khả năng của cây trong việc biến đổi không khí ô nhiễm thành không khí giàu khoáng chất.
Giải pháp tổng thể cho Trường Sa xanh, cho biển đảo Tổ quốc
Dự án “Giải pháp tổng thể cho Trường Sa xanh, cho biển đảo Tổ quốc” là công trình nghiên cứu của các chuyên gia Trung tâm Vật liệu mới và Hội làm vườn Hà Nội phối hợp thực hiện. Dự án nằm trong mô hình “Ứng dụng công nghệ mới vào xử lý môi trường chăn nuôi, rác và nước thải trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn và đảo Trường Sa” do kỹ sư Bùi Công Khê - Giám đốc Trung tâm Vật liệu mới làm chủ nhiệm.
Phân bò - Nguồn năng lượng quý của tương lai
Đây là viễn cảnh được Toyota đề xuất trong khuôn khổ Triển lãm ô tô Los Angeles đang diễn ra tại Mỹ. Đề xuất này cũng được nêu ra trong bối cảnh Toyota đang triển khai xây dựng các trạm phát điện tái sinh với quy mô thương mại trên địa bàn bang California (Mỹ).
Khởi công xây dựng khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao
Ngày 2/12/2017, Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An phối hợp với thị xã Thái Hòa tổ chức Lễ khởi công xây dựng khu thực nghiệm và vườn ươm tạo công nghệ cao.
Quảng Trị: Nỗ lực giải quyết ô nhiễm môi trường do thuốc bảo vệ thực vật tồn lưu
Thời gian qua, Quảng Trị đã triển khai các hoạt động xử lý, phòng ngừa ô nhiễm môi trường do hóa chất bảo vệ thực vật (BVTV) tồn lưu, nhằm hạn chế chất thải độc hại phát tán ra môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân. Tuy nhiên, địa phương có tới 52 điểm ô nhiễm thuốc BVTV tồn lưu, trong khi đó, việc xử lý, cải tạo phục hồi môi trường tại các điểm tồn lưu thuốc BVTV là việc làm lâu dài, đòi hỏi sự quan tâm của các cấp, ngành và cộng đồng dân cư để chung tay BVMT.
Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường
Ngày 29/11/2017, tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt-Tiệp, Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và BVMT Hải Phòng 2017 (E&E Expo Hai Phong 2017).
Mô hình cảng biển xanh trên thế giới và đề xuất giải pháp tại Việt Nam
Xây dựng cảng xanh theo mô hình cân bằng giữa sự biến động môi trường và nhu cầu phát triển kinh tế đang là xu hướng chiến lược trong sự phát triển cảng biển trên thế giới. Cảng xanh là cảng khai thác tập trung phát triển dựa trên tiêu chí về tăng trưởng kinh tế xanh theo một kế hoạch dài hạn, đáp ứng được những nhu cầu hiện tại và tương lai. Do vậy, xây dựng hệ thống cảng xanh tại Việt Nam theo hướng thân thiện với môi trường không những đáp ứng được yêu cầu BVMT mà còn giúp các cảng biển hội nhập với quốc tế.
Thử nghiệm thành công trồng rau trong không khí
Sau thời gian thử nghiệm, chủ trang trại Langbiang Farm Trần Huy Đường (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 7, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã trồng thành công nhiều loại rau bằng phương pháp khí canh, tức là sản xuất rau trong không khí.
Ngành dệt may Việt Nam: Thúc đẩy thực hiện các giải pháp sản xuất sạch hơn nhằm nâng cao sức cạnh tranh
Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của xã hội, ngành Dệt may (NDM) gia tăng nhanh chóng sản lượng sản xuất. Đây là ngành thu hút một lượng lớn lao động, khoảng hơn 2,5 triệu, với hơn 5.000 doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, sự phát triển của NDM cũng kéo theo các hệ lụy về ô nhiễm môi trường. Để nâng cao năng lực sản xuất và giảm thiểu chất thải, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, NDM đã áp dụng các giải pháp sản xuất sạch hơn (SXSH), nhằm thay đổi mô hình sản xuất theo hướng bền vững và thân thiện môi trường.
Nhà nổi chống bão sử dụng năng lượng mặt trời
Những ngôi nhà nổi sử dụng năng lượng mặt trời, không khí thải với nhiều tính năng "xanh" như quản lý rác thải, thu nước mưa và hệ thống làm sạch nước được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan Koen Olthuis.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 3909148