--%>
Inđônêxia: Tiêu chuẩn kép bảo vệ môi trường
Inđônêxia đang áp dụng các biện pháp để giảm thiểu tác động môi trường. Tuy nhiên, tác động của các chính sách về môi trường đối với lượng phát thải do phá rừng vẫn chưa rõ ràng trong bản tường trình chính sách hiện tại.
Đảm bảo sinh kế cho người dân vùng thiên tai, biến đổi khí hậu
Với vai trò là cơ quan đầu ngành trong dự báo, nghiên cứu và đưa ra các giải pháp khắc phục, Viện Khoa học Thủy lợi đã giúp Bộ NN&PTNT, các địa phương hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra nhằm đảm đảm sinh kế cho người dân vùng thiên tai, biến đổi khí hậu.
Những loài vật bị đông cứng trong băng tuyết
Biến đổi khí hậu, thời tiết trở nên khắc nghiệt đã khiến nhiều loài vật bị băng giá làm đông cứng.
Ô nhiễm không khí ở Trung Quốc giảm hơn 30% so với năm 2016
Theo báo cáo của Tổ chức Hòa bình xanh Đông Á, ở thời điểm quý IV/2017, chỉ số PM10 (hạt bụi lơ lửng đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 10 micromet, có thể chui vào phổi) và PM2.5 (hạt bụi lơ lửng đường kính từ 2,5 micromet trở xuống, độc tính mạnh hơn PM10) tại thủ đô Bắc Kinh, TP.Thiên Tân và 26 TP phụ cận đã giảm đến 33% so với cùng kỳ năm trước.
Ngành nông nghiệp đẩy mạnh tái cơ cấu và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu
Trồng trọt đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển ngành nông nghiệp và là một trong những lĩnh vực chịu nhiều rủi ro nhất trước diễn biến bất thường của thời tiết. Để duy trì sự tăng trưởng chung, ngành đang đẩy mạnh tái cơ cấu, tập trung vào những cây trồng chất lượng cao; đồng thời đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH)...
Hiện tượng ấm lên toàn cầu có thể tác động nghiêm trọng đến nguồn cá
Các nhà khoa học cảnh báo, nếu không kiềm chế được hiện tượng ấm lên trên toàn cầu, chuỗi thức ăn ở các đại dương có thể bị phá vỡ, đe dọa đến sinh kế của hàng chục triệu người sống nhờ vào đó.
Năm 2017 Mỹ thiệt hại thiệt hại 306 tỷ USD do thiên tai
Năm 2017, Mỹ đã trải qua hàng loạt các thảm họa tự nhiên như siêu bão, lụt lội, hạn hán, cháy rừng... Ước tính thiệt hại do thiên tai tại Mỹ năm qua đã đạt mức kỉ lục, lên tới 306 tỉ USD.
Tăng cường các hoạt động quản lý, huy động các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu
Để ứng phó với BĐKH, Bộ TN&MT đã tăng cường các hoạt động quản lý, huy động nhiều giải pháp thích ứng.
Đất sẽ khô hạn hơn nếu nhiệt độ Trái đất tăng thêm 2 độ C
Cảnh báo trên vừa được đăng tải trên Tạp chí “Nature Climate Change” (Biến đổi khí hậu tự nhiên). Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết, nếu chúng ta có thể duy trì mức tăng nhiệt độ ở 1,50C, thì con số trên sẽ được giới hạn ở mức 1/10.
BBC công bố 8 sự kiện khoa học, môi trường nổi bật năm 2017
Ngày 26/12/2017, hãng tin BBC của Anh đã công bố 8 sự kiện khoa học và môi trường nổi bất nhất của năm 2017, trong đó có sự kiện Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu.
Hơn 300 tỷ đồng cho Dự án Trường Sơn xanh ứng phó với biến đổi khí hậu
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 4402/QĐ-UBND phê duyệt dự án Trường Sơn xanh sử dụng nguồn vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Mỹ.
Điện Biên: Thực hiện thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu
UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Kế hoạch thực hiện thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh.
Làm giàu nhờ chuyển đổi sản xuất, thích ứng biến đổi khí hậu
Việc chuyển đổi sản xuất ở những địa bàn canh tác khó khăn, xây dựng những mô hình kinh tế hiệu quả tại Tiền Giang theo hướng thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) đã giúp không ít nông hộ làm giàu bền vững.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tính cách con người
Lei Wang – nhà tâm lý học xã hội, văn hóa tại Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc) và các cộng sự đã phát hiện, tính cách của con người có thể được hình thành dưới tác động của nhiệt độ ở những nơi họ lớn lên.
BHP - Tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 19/12/2017, Tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới BHP tuyên bố sẽ rút khỏi Hiệp hội Than thế giới (WCA) và xem xét lại tư cách thành viên của Phòng Thương mại Mỹ để thể hiện ủng hộ hành động ứng phó với biến đổi khí hậu.
Quảng Nam thực hiện nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu
Năm 2018, tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn.
Biến đổi khí hậu là nguyên nhân gây ra hiện tượng thời tiết cực đoan
Nhiệt độ toàn cầu tăng kỷ lục và nước biển ấm bất thường ở Alaska trong năm 2016 là những hiện tượng phát sinh hoàn toàn từ tình trạng Trái đất ấm lên do những hoạt động của con người. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học thế giới xác định, nếu không có tình trạng biến đổi khí hậu, các hiện tượng thời tiết cực đoan như vậy đã không xảy ra.
Hơn 200 doanh nghiệp khởi động sáng kiến ứng phó với biến đổi khí hậu
Ngày 12/12/2017, một nhóm gồm 225 nhà đầu tư toàn cầu, trong đó có tập đoàn ngân hàng HSBC và tập đoàn bảo hiểm Pháp AXA đã khởi động sáng kiến “Hành động vì khí hậu 100+” trong 5 năm, giám sát hành động của 100 doanh nghiệp có lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất thế giới.
12 biện pháp thúc đẩy cuộc chiến chống biến đổi khí hậu
Ngày 12/12/2017, tại Pari, Hội nghị về khí hậu với tên gọi “Một hành tinh” ghi nhận nhiều cam kết quan trọng của các ngân hàng và các nhà đầu tư, đặc biệt trong việc rút vốn khỏi các dự án khai thác nhiên liệu hóa thạch.
Nỗ lực thích ứng biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long
Biến đổi khí hậu (BĐKH) khiến đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang phải đối diện với nhiều thách thức. Làm thế nào để thích ứng với BĐKH đã trở thành nhiệm vụ ưu tiên của Chính phủ hiện nay.
Tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của các đô thị khu vực châu Á Thái Bình Dương
Từ ngày 7-8/12/2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổ chức các chính quyền địa phương vì sự phát triển bền vững khu vực Nam Á (ICLEI) phối hợp với Bộ KH&ĐT tổ chức Hội nghị lần thứ 3 về Tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu của các đô thị khu vực châu Á Thái Bình Dương (RCAP 2017).
Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan trực thuộc Bộ xây dựng Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).
Giới thiệu các mô hình ứng phó biến đổi khí hậu tại Việt Nam
Vừa qua, các sáng kiến, sản phẩm cũng như các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) của Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Liên hiệp châu Âu (EU) đã được giới thiệu trong Triển lãm Ngoại giao khí hậu EU 2017 tại Hà Nội.
COP 23: Giữ vững mục tiêu triển khai Thỏa thuận Pari
Sau 2 tuần làm việc tích cực, Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc lần thứ 23 (COP 23) đã bế mạc tại TP. Bonn (CHLB Đức). Đại diện gần 200 quốc gia đã nhất trí giữ vững cam kết hành động để đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Pari về biến đổi khí hậu và khởi động tiến trình rà soát các kế hoạch quốc gia về giảm phát thải khí nhà kính.
5 lĩnh vực cần hành động để đối phó với biến đổi khí hậu
Phát biểu tại Hội nghị Liên hợp quốc lần thứ 23 về chống BĐKH (COP 23) diễn ra ở Bonn, Đức, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nỗ lực hơn nữa trong 5 lĩnh vực hành động gồm: khí thải, thích nghi, tài chính, quan hệ đối tác và lãnh đạo để đối phó với BĐKH toàn cầu.
Tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu
Ngày 22/11/2017, tại Đài khí tượng Phù Liễn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng, Bộ TN&MT phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản khánh thành Dự án Tăng cường năng lực đối phó với thiên tai do biến đổi khí hậu gây ra.
Xây dựng nền nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
Ngày 21/11/2017, tại Tiền Giang, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giới thiệu quy trình kỹ thuật mới trên cây trồng nông nghiệp, góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu tại các tỉnh phía Nam”.
20 nước cam kết chấm dứt sử dụng than để sản xuất điện trước năm 2030
Tại hội nghị của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu ở Bonn (Đức),20 nước đã tham gia vào Liên minh Powering Past Coal nhằm chấm dứt việc sử dụng than trong ngành công nghiệp sản xuất điện trước năm 2030.
ASEAN cần tăng gấp 4 lần mức đầu tư xanh trước tác động của biến đổi khí hậu
Mới đây, Ngân hàng DBS của Singapo và cơ quan về môi trường của Liên hiệp quốc đưa ra báo cáo Nghiên cứu Nhu cầu Tài chính Xanh tại ASEAN, trong đó nhấn mạnh, các nước thành viên ASEAN cần tăng gấp 4 lần mức "đầu tư xanh" mỗi năm để bảo vệ người dân và nền kinh tế trước tác động của tình trạng biến đổi khí hậu, cũng như các cú sốc về môi trường khác.
Trái đất nóng hơn sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định Pari
Tại Hội nghị Liên hiệp quốc lần thứ 23 về ứng phó với biến đổi khí hậu (COP 23) diễn ra ở thành phố Bonn của Đức, Tổ chức Theo dõi tác động khí hậu (CAT) đưa ra báo cáo chỉ ra rằng, việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Pari sẽ khiến nhiệt độ toàn cầu tăng thêm gần 0,50C vào năm 2100.
1 2 3 4 5 6 7 8 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4080411