--%>
Hồ Gươm được thả, cấy tảo lục để lấy lại màu xanh đặc hữu
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị vừa thực hiện thả, cấy tảo lục xuống hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) nhằm tạo màu xanh đặc hữu riêng có của hồ.
Tập đoàn Mitsubishi Motors bàn giao xe ô tô điện cho Thành phố Đà Nẵng
Ngày 16/4/2018, tại TP. Đà Nẵng, Tập đoàn Mitsubishi Motors Corporation (MMC) đã bàn giao các mẫu xe điện mới do tập đoàn nghiên cứu, sản xuất cho TP.
Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội
Tập đoàn T&T (T&T Group) và đối tác Nhật Bản Tập đoàn Hitachi Zosen vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác “Đầu tư các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội”.
FrieslandCampina Việt Nam: Đồng hành cùng học sinh, sinh viên tỉnh Bình Dương trong công tác bảo vệ môi trường
Ngày 28/3/2018, tại Bình Dương, Sở TN&MT, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương & Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác về hoạt động truyền thông và nâng cao nhận thức về BVMT năm 2018 cho học sinh, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh.
Sơn sinh thái - Sự lựa chọn mới cho những công trình xanh
Trong những năm gần đây, một số công ty tại Việt Nam đã bắt đầu sản xuất sản phẩm sơn sinh thái (SST) - một loại sơn không gây mùi khó chịu, không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Với những ưu điểm vượt trội này, ngày càng có nhiều chủ đầu tư sử dụng SST cho các công trình xây dựng.
EVNGENCO 3: Ưu tiên thực hiện các dự án năng lượng tái tạo
Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) là một những đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) với sự phân bổ đồng đều trong cơ cấu: điện khí, điện than và thủy điện. Trong năm 2018, năng lượng tái tạo mà trước tiên là điện mặt trời sẽ là lĩnh vực tiếp theo được GENCO 3 triển khai.
Hợp tác xã Môi trường Đề Thám: Mô hình tiêu biểu trong thu gom rác thải
Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn phường Đề Thám, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng diễn ra nhanh, mật độ dân cư đông, nhiều công trình trụ sở, nhà máy được xây dựng, hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ phát triển mạnh…Cùng với đó, lượng rác thải sinh hoạt và phế thải ngày càng nhiều, cần được xử lý kịp thời. Trước tình hình đó, Hợp tác xã (HTX) Môi trường Đề Thám đã ra đời, trở thành mô hình tiêu biểu trong thu gom rác thải, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường và tạo việc làm cho người lao động.
Công ty Vedan Việt Nam: Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và bảo vệ môi trường
Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao (DN HVNCLC) đã tổ chức Lễ công bố và trao chứng nhận cho 640 doanh nghiệp đạt Nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC 2018. Theo đó, các doanh nghiệp có sản phẩm tham gia bình chọn phải đạt được các tiêu chí: Chất lượng phù hợp với quy chuẩn chất lượng hiện hành, đăng ký nhãn hiệu, mẫu mã bao bì đẹp, sử dụng tiện lợi, thân thiện với môi trường, không vi phạm phát luật, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội với cộng đồng…
Công ty Cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam: Tưng bừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Trong quá trình gây dựng và phát triển thương hiệu tại Việt Nam, Vedan là một trong các doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách chăm lo, mang đến nhiều phúc lợi cho người lao động, trong đó có lao động nữ. Ngày 8/3 năm nay, nữ công nhân lao động của Công ty lại được hòa mình vào không khí rộn ràng, phấn khởi với những nội dung tranh tài sôi nổi.
Công ty Cổ phần Phân bón và Dịch vụ tổng hợp Bình Ðịnh sản xuất thành công giấm gỗ sinh học
Sản phẩm giấm gỗ sinh học được sản xuất thành công tại Việt Nam là kết quả của đề tài “Nghiên cứu quy trình sản xuất giấm gỗ từ cây nguyên liệu bạch đàn” không sử dụng ngân sách nhà nước, do Công ty CP Phân bón và Dịch vụ tổng hợp Bình Ðịnh (Biffa) thực hiện.
FrieslandCampina Việt Nam: Nối dài hành trình thắp sáng ước mơ đến trường
Với tôn chỉ tiếp nối hành trình thắp sáng ước mơ được đến trường, đồng thời tạo điều kiện cho thầy cô và và trẻ em Việt Nam được dạy và học tốt hơn, ngày 5/2/2018, tại Quảng Nam, Sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) vừa khánh thành trường mẫu giáo Vành Khuyên tại xã A Vương, huyện Tây Giang.
Vedan Việt Nam: Vinh danh cán bộ công nhân viên có nhiều đóng góp
Xúc động, tự hào là điều dễ dàng cảm nhận được từ những người lao động tham dự Lễ vinh danh những cống hiến, đóng góp của cán bộ công nhân viên có thời gian gắn bó lâu dài của Công ty CPHH Vedan Việt Nam diễn ra vào tối ngày 5/1/2018.
Dự án Nhà máy Giấy Lee và Man Việt Nam: Luôn lắng nghe và sẵn sàng cung cấp thông tin cho cư dân địa phương
Sau 6 tháng vận hành thử nghiệm, cuối tháng 10/2017, Dự án Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam được Bộ TN&MT cấp giấy xác nhận hoàn thành các công trình BVMT. Nhân sự kiện này, Tạp chí Môi trường có cuộc trò chuyện với ông Chung Wai Fu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam về kiểm soát an ninh môi trường tại Nhà máy và khu vực xung quanh.
Công ty Cổ phần Giấy An Hòa: Gắn lợi ích kinh doanh với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường
Công ty Cổ phần Giấy An Hòa là chủ đầu tư Nhà máy Bột giấy và giấy An Hòa, với 2 dây chuyền gồm dây chuyền sản xuất bột giấy tẩy trắng công suất 130.000 tấn/năm và dây chuyền giấy cao cấp công suất 140.000 tấn/năm, được xây dựng tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai (Vimico): Ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nhằm bảo vệ môi trường
Để tìm hiểu rõ hơn về những giải pháp BVMT, Tạp chí Môi trường có cuộc trao đổi với ông Đinh Tiến - Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai.
Chuyện về người đàn ông bỏ nghề kinh doanh để nuôi giun quế, góp phần bảo vệ môi trường
Từ những thùng đào, thùng đấu bỏ hoang, ông Nguyễn Xuân Hùng ở xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội - một người làm kinh doanh đã bỏ nghề để đầu tư vào nuôi giun quế, phục vụ chăn nuôi, trồng trọt.
Vinamilk đứng đầu top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm đồ uống 2017
Theo Bảng xếp hạng Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm - đồ uống năm 2017 do Vietnam Report công bố ngày 26/10, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) dẫn đầu danh sách doanh nghiệp uy tín trong ngành thực phẩm tại Việt Nam năm 2017.
Công ty TNHH Song Tinh: Chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội
Cuối tháng 10 vừa qua, Hội Doanh nhân nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình thăm, tặng quà cho các hộ dân trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ và huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái bị ảnh hướng nghiêm trọng do lũ ống, lũ quét trong tháng 9.
Công ty Cổ phần Đông Á: Bảo vệ môi trường là giá trị cốt lõi tạo nên thành công
Công ty CP Đông Á được thành lập năm 2003, đóng trên địa bàn khu 9, Thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, chuyên sản xuất các loại hóa chất, bao gồm javen, xút và axit HCl, công suất 9.000 tấn/năm. Với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm quản lý và kỹ thuật trong ngành công nghiệp hóa chất, công nghiệp giấy, môi trường... Công ty đã có những bước phát triển mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm hóa chất cơ bản khu vực phía Bắc.
Ngành than quyết tâm đổi mới, hướng tới mục tiêu sản xuất xanh, thân thiện với môi trường
Những năm trước, công nghệ khai thác lạc hậu ở các mỏ than gây nhiều tác động xấu đến môi trường. Trước thực trạng này, ngành than nỗ lực đầu tư, quyết tâm đổi mới, gắn phát triển sản xuất với nhiệm vụ BVMT. Bằng các giải pháp tích cực, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hạn chế tối đa tác động xấu từ khai thác than đến môi trường.
Đổi mới, sáng tạo để tiến xa hơn
Đổi mới và sáng tạo là 2 từ được nói đến nhiều khi đề cập đến mục tiêu phát triển. Vấn đề nằm ở chỗ nhận thức thế nào cho đúng, cho trúng để từ đó hành động đúng. Bài viết này đề cập đến thực tế ở Petrolimex.
FrieslandCampina: Tổ chức giao lưu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật chăn nuôi bò với Hà Lan
ừ ngày 16 – 27/10/2017, tại TP.Hồ Chí Minh, Tổ chức Phát triển Nông nghiệp Hà Lan (Agriterra) phối hợp cùng FrieslandCampina tổ chức giao lưu, tập huấn, trao đổi kinh nghiệm về kỹ thuật chăn nuôi bò sữa giữa nông dân 2 nước Hà Lan và Việt Nam.
Công ty Cổ phần khoáng sản Tây Giang Bắc Kạn: Bảo vệ môi trường là tiêu chí hàng đầu trong Dự án cải tạo Nhà máy luyện gang Bắc Kạn
Nhà máy luyện gang Bắc Kạn được thành lập theo Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư số 1824/GCNUĐĐT ngày 5/9/2003, chủ đầu tư là Tổng Công ty Máy Động lực và máy nông nghiệp (VEAM). Lò cao của Nhà máy cho ra mẻ gang đầu tiên vào ngày 5/10/2005, nhưng chất lượng dây chuyền thiết bị không đồng bộ, công suất nhỏ, đặc biệt là công nghệ không sử dụng được thế mạnh từ nguồn nguyên liệu đa dạng của địa phương… Vì vậy, tháng 4/2011, Nhà máy dừng hoạt động.
Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam: Đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong khai thác mỏ
Trải qua chặng đường hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam luôn quan tâm công tác quy hoạch thăm dò nguồn quặng, đánh giá trữ lượng, lập quy hoạch khai thác mỏ, sản xuất, chế biến quặng sát với yêu cầu thực tế. Đồng thời, tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn lao động, an toàn trong sản xuất công nghiệp và đảm bảo môi trường tự nhiên trong khu vực sản xuất cũng như các điểm khai khoáng.
90 triệu USD xây dựng Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt, phát điện
Ngày 12/10/2017, tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, Sở Xây dựng Phú Thọ và Công ty TNHH Năng lượng môi trường Tianyu tổ chức Lễ động thổ xây dựng Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt, phát điện. Đây là Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt, phát điện đầu tiên được xây dựng ở Phú Thọ cũng như các tỉnh lân cận vùng trung du miền núi phía Bắc.
Vedan Việt Nam đồng hành cùng học sinh khuyết tật vượt khó đến trường và Hỗ trợ phát triển tài năng trẻ
Ngày 29/9/2017, tại Lễ trao học bổng “Tiếp sức học sinh khuyết tật vượt khó đến trường” và “Hỗ trợ phát triển tài năng trẻ” tỉnh Đồng Nai năm học 2017 – 2018, đại diện các doanh nghiệp, cơ quan đã trao tặng Quỹ học bổng khuyến học với tổng số tiền trên 1,4 tỷ đồng, trong đó, Vedan Việt Nam tài trợ 150 triệu đồng.
Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường
Với tiêu chí sản phẩm sản xuất ra phải luôn đáp ứng yêu cầu không chỉ về chất lượng mà còn về môi trường và an toàn sức khỏe, từ khi thành lập cho tới nay, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) - đơn vị quản lý vận hành NMLD Dung Quất đã và đang xây dựng chiến lược kinh doanh nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm.
Công ty VIT Hạ Long: Triển khai trồng rừng và phát triển du lịch sinh thái
Là doanh nghiệp đầu tư, phát triển về xây dựng trên địa bàn Quảng Ninh, trong những năm qua, Công ty TNHH MTV dịch vụ du lịch VIT Hạ Long (Công ty VIT Hạ Long) đã có đóng góp không nhỏ trong việc phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị, mở rộng trồng rừng và phát triển du lịch sinh thái, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung.
Tập đoàn khách sạn Mường Thanh nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường
Với triết lý kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh luôn tích cực hưởng ứng hoạt động vì môi trường tại tất cả các địa phương: Festival biển Nha Trang, Giờ Trái đất, Ngày Môi trường thế giới, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn… Từ năm 2013, Tập đoàn Mường Thanh chính thức xây dựng hoạt động Ngày vì môi trường, phát động và nhân rộng tới toàn bộ cán bộ nhân viên (CBNV).
Vedan Việt Nam: Chia sẻ với cộng đồng là trách nhiệm và hạnh phúc của doanh nghiệp
Chương trình khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo ở vùng sâu, vùng xa của Đồng Nai được Công ty Vedan phối hợp với đoàn y bác sỹ bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan) - là một trong những bệnh viện lớn nhất Đài Loan, cung cấp dịch vụ y tế có chất lượng cao, để đưa đến với bà con nghèo trên địa bàn tỉnh.
1 2 3 4 Trang tiếp theo

Thống kê

Lượt truy cập: 4581010